AGV giải pháp vận chuyển trong nhà máy

agv xe tự hành

Xe tự hành AGV:

Robot AGV là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Xe tự hành AGV hay còn được gọi là Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động.

Xe tự hành AGV là một phần của quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory) cũng như tự động hóa trong công nghiệp. Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như: Công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng…

Lợi ích của xe tự hành AGV:

1. Giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động:

  • Chi phí nhân công ngày càng tăng
  • Công việc lặp đi lặp lại nhàm chán dẫn tới hay nghỉ việc.
  • Không thể làm việc 24/7
  • Không mang kéo được hàng nặng.

2. An toàn tuyệt đối

  • Xe tự hành AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu.
  • Xe tự hành AGV hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.

3. Dễ dàng quản lý

  • Với hệ thống phần mềm điều khiển AGV trung tâm nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát hoạt động của hệ thống đồng thời có thể thiết lập thông số hoạt động cho từng AGV nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống sản xuất.

Cùng với sự mở rộng của các nhà máy được tự động hóa và cơ khí hóa,các vấn đề về việc vận chuyển,bốc dỡ và tích trữ hàng hóa trở nên ngày càng quan trọng hơn. Theo xu hướng gia tăng sự tự động hóa trong các lĩnh vực sản xuất, các hệ thống vận chuyển bên trong các nhà máy dưới dạng “hệ thống máy dẫn đường tự động – AGV” ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong toàn bộ lĩnh vực vận chuyển vật liệu.

Nắm bắt được tình hình đó, các kỹ sư của công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam đã triển khai nghiên cứu, thiết kế, chế tạo phát triển sản xuất xe tự hành AGV. Đến nay sản phẩm xe tự hành agv của công ty đã đa dạng về sản phẩm phù hợp với từng yêu cầu của các nhà máy công nghiệp

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

Công ty cổ phần phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam
Số 23 LK 10 KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội
📌 Hotline Dịch vụ & CSKH: 0903.418.369
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.