Giải pháp cho việc vận chuyển trong nhà máy

agv robot

AGV – Robot là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường dùng để để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được chỉ định sẵn trong nhà máy mà không cần đến sự can thiệp của con người. AGV – Robot còn được gọi là xe tự hành, robot kéo hàng tự động.

AGV – Robot là một phần không thể thiếu của quá trình tự động hóa nhà máy ( nhà máy thông minh ).

AGV – Robot hiện đang được áp dụng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong các nhà máy sản xuất với đa dạng các ngành nghề như: công nghiệp ôtô, điện điện tử, dược phẩm hàng tiêu dùng, sản xuất khuôn đúc nhựa.

agv robot daikin

Những lợi ích của việc sử dụng AGV – Robot:

  • Giảm chi phí nhân công: AGV – Robot hoạt động độc lập và liên tục 24/7, vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu với tải trọng lớn…
  • Tính an toàn: AGV của VNA được trang bị cảm biến để đảm bảo rằng xe chạy chậm lại hoặc dừng lại khi gặp người hoặc vật cản do đó đảm bảo được tính an toàn trong nhà máy, hoạt động tốt trong các môi trường mà con người khó tiếp cận được.
  • Nâng cao năng suất lao động: AGV – Robot được thiết kế riêng cho từng công việc vận chuyển hàng, đảm bảo chính xác và an toàn trong quá trình vận chuyển. AGV – Robot có thể hoạt động 24/7 giúp tối ưu hóa năng suất lao động.
  • Dễ dàng quản lý: Với hệ thống phần mềm điều khiển AGV trung tâm nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát hoạt động của hệ thống đồng thời có thể thiết lập thông số hoạt động cho từng AGV nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống sản xuất.

agv robot Rhythm

AGV – Robot do VNA sản xuất hiện đã được đưa vào sử dụng tại các nhà máy có yêu cầu tiêu chuẩn cao  như những nhà máy nguồn vốn 100% của Nhật Bản và Hàn Quốc như Tenma, Daikin, Rhythm Precision, Anam…

Tham khảo thông số của một số mẫu AGV – Robot:

Agv robot , xe tự hành

Agv robot , xe tự hành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.