Tổng quan về xe tự hành AGV chuyển hàng tự động

Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động hiện nay

AGV chuyển hàng tự động là một trong những thiết bị tự động hóa được ứng dụng khá phổ biến. Thời đại ng nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay việc áp dụng những thiết bị tự động hóa vào sản xuất đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Bài viết dưới đây Vnatech sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức xung quanh vấn đề này Robot chuyển hàng tự động nhé.

Xe tự hành AGV chuyển hàng tự động là gì?

Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động số 1 hiện nay
Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động số 1 hiện nay

Robot AGV hay còn gọi là xe tự hành AGV hay hệ thống robot AGV ( AGV robot systems) là loại robot vận chuyển sử dụng các ng nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Robot chuyển hàng tự động hóa quy trình lưu trữ và vận chuyển hàng trong chuỗi cung ứng, và thường được sử dụng để sắp xếp và di chuyển hàng hóa trong kho.

Loại robot này giúp quá trình vận chuyển hàng tiến hành nhanh hơn so với các phương pháp thủ ng truyền thống, đồng thời đem đến năng suất cao và tạo ra lợi nhuận cho các công ty.

Phân loại robot AGV chuyển hàng tự động

Robot vận chuyển dạng kéo (Towing Vehicle)

Robot vận chuyển dạng kéo là loại robot tự hành xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Đây là một loại phương tiện dẫn đường tự động được thiết kế để xe kéo. Cơ bản, nó là một đoàn xe không người lái với đầu máy là một máy kéo kéo tự động.

Robot có thể kết nối tự động hoặc bằng tay với các toa hàng nhờ hệ thống móc kéo. Chúng có thể kéo được từ vài trăm kg đến hàng tấn tùy cấu hình xe.
Có hai loại máy kéo tự động chính:
• Các phương tiện chỉ có thể hoạt động tự động.
• Phương tiện có thể vận hành tự động và thủ ng.

Robot vận chuyển dạng chở

Robot vận chuyển dạng chở được đặc trưng bởi khung gầm nhỏ và cấu hình thấp. Các cảm biến được lắp trên thân robot để chúng có thể nâng và cõng hàng hóa trên lưng an toàn.

Robot vận chuyển dạng nâng hàng

Robot vận chuyển là một loại xe tải pallet dùng để vận chuyển hàng hóa có pallet trong các cơ sở sản xuất.
Chúng có thể xử lý tải trọng 1 tấn nâng từ sàn lên đến chiều cao 2m.

Robot vận chuyển có băng tải

Là loại robot được trang bị băng tải cuộn trên lưng để vận chuyển một hoặc một số hàng hóa ở các công đoạn của dây chuyền.

Đặc tính AGV chuyển hàng tự động

Các robot vận chuyển hàng hóa có thể hoạt động 24h7 không ngừng nghỉ ( trừ thời gian thay pin). nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Các robot vận chuyển được lập trình và điều hướng tự động. Nó có thể nhận các lệnh di chuyển đến vị trí cần lấy hàng, thực hiện các thao tác nâng hạ, vận chuyển hàng hóa đến đúng vị trí mà không cần phải thử làm quen.

Lộ trình di chuyển và các thông số kiểm soát được lập trình sẵn cho robot do đó hệ thống sẽ hoạt động tin cậy hơn rất nhiều

Các chi phí để vận hành, bảo trì, bảo dưỡng một robot vận chuyển thường thấp hơn nhiều so với chi phí sử dụng lao động vì cắt giảm được các chi phí như: chi phí cho vấn đề đào tạo, các trợ cấp liên quan đến lao động như sức khỏe, bảo hiểm, nghỉ lễ, thưởng, hưu trí và làm thêm giờ

Các robot vận chuyển được lập trình và điều hướng tự động
Các robot vận chuyển được lập trình và điều hướng tự động

Ưu điểm AGV chuyển hàng tự động

 • Tăng năng suất: Robot vận chuyển có thể hoạt động 24/24 trong một ngày, 1 tuần và thậm chí một tháng và cả năm. Nhờ đó, năng suất sản xuất tăng cao vượt trội.
 • Tăng mức độ an toàn: Robot vận chuyển có thể thay thế con người trong những môi trường nguy hiểm, làm các công việc nặng nhọc và đòi hỏi tính chuẩn xác cao, ít sai số.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Robot vận chuyển giúp giảm các sai sót và đảm bảo chất lượng hàng hóa sẽ đồng đều hơn.
 • Giảm chi phí vận hành: Robot vận chuyển giúp giảm thiểu nguồn nhân lực, chi phí vận hành, giảm được các chi phí liên quan đến chi phí vận hành và nguồn lao động.
 • Tăng tính linh hoạt: Robot vận chuyển được lập trình để thực hiện các thao tác mới mà không cần qua đào tạo hay hướng dẫn, nhờ đó giúp quy trình sản xuất trở nên linh hoạt hơn.

Cấu tạo AGV chuyển hàng tự động

 • Bộ phận dò đường, tìm đường đi cho robot.

 • Các cảm biến có chức năng phát hiện các vật cản.

 • Cảm biến chống va chạm với ngoại vật.

 • Động cơ cung cấp truyền động cho bánh xe AGV.

 • Bộ phận thu và phát sóng từ xa để điều khiển robot đến nơi cần đến.

 • Nguồn điện cho robot AGV (pin robot agv và sạc).

 • Bộ phận điều khiển trung tâm của AGV.

 • Cơ cấu kết nối với xe hàng (Có thể robot cõng hàng hoặc robot kéo theo rơ móc phía sau.

 • Cảm biến vị trí.

 • Giao diện điều khiển giữa người vận hành và robot AGV.

 • Khung của Robot.

Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động

Sản xuất – cung ứng vật tư

Phân phối bán thành phẩm, sản phẩm giữa các khâu của dây chuyền sản xuất, lắp ráp. AGV chuyển hàng tự động kéo hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối giữa các ng đoạn một cách nhanh chóng. Robot kéo hàng thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống vốn tốn  nhiều diện tích, không gian và khó khăn trong lắp đặt, dịch chuyển khi thay đổi quy mô sản xuất.

Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động trong đời sông hiện nay
Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động trong đời sông hiện nay

Vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

AGV chuyển hàng tự động vận chuyển các thùng, sọt, giỏ chất thải rắn, thùng chất thải lỏng từ các khu vực gia ng, chế biến đưa ra khu vực tập kết rác thải theo lộ trình được lập sẵn. Trong các bệnh viện, xe tự hành AGV có thể đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp vật tư, thiết bị y tế cho các phòng chức năng, phòng điều trị và thu hồi rác thải tự động. Giảm sự tham gia của con người đáng kể, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thực hiện ng tác lưu kho

AGV chuyển hàng tự động được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm từ cuối dây chuyền sản xuất về kho tập kết một cách tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh sẽ giúp tăng tính tự động cho nhà máy của bạn.

Phân phối – Lưu trữ và thu hồi sản phẩm (xếp chồng trong kệ, giá để hàng v.v.) với sự kết hợp của các robot cộng tác, cánh tay robot 6 trục Universal

Vận chuyển pallet hàng hóa, xe đẩy hàng một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn

AGV chuyển hàng tự động dạng forklift có cấu tạo tương tự một xe nâng với khả năng nâng hạ các pallet hàng trọng lượng nặng một cách dễ dàng, di chuyển chúng tới các vị trí được chỉ định mà không cần sự tham gia của con người. Giúp nâng cao năng suất và giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động.

Đơn vị cung cấp robot AGV chuyển hàng tự động uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại robot vận chuyển. Quý khách có nhu cầu hãy tham khảo sản phẩm, dịch vụ của Vnatech – đơn vị phân phối lắp đặt robot vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm robot của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như sau:

Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất

Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống

Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống

Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt

Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt

Tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp

Giá cả hợp lý, tốt nhất cho khách hàng

Đơn vị cung cấp robot vận chuyển tự động số 1 hiện nay
Đơn vị cung cấp robot vận chuyển tự động số 1 hiện nay

Vnatech luôn cung cấp các sản phẩm robot vận chuyển với mức giá hợp lý hơn các đơn vị khác bởi chúng tôi nhập khẩu linh kiện chính hãng, trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn có uy tín, không qua bên thứ 3.Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên đông đảo, với trình độ kỹ thuật cao, xưởng sản xuất gia ng trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu cao khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để được tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.