Xe tự hành AGV kéo hàng tự động thông minh hiện nay

Robot AGV kéo hàng tự động thông minh

AGV kéo hàng tự động được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Việc áp dụng các thiết bị máy móc hiện đại đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Trong đó robot AGV kéo hàng hóa là một thiết bị có mặt ở hầu hết các nhà máy sản xuất cũng như các nhà kho thông minh kho thành phẩm, kho thương mại điện tử cho đến siêu thị, trung tâm thương mại hay thậm chí là các cửa hàng bệnh viện, sân bay…

Hãy cùng Vnatech tìm hiểu về robot tự hành AGV kéo hàng tự động thông qua bài viết dưới đây.

AGV kéo hàng tự động là gì?

Ứng dụng xe tự hành AGV kéo hàng tự động hiện nay
Ứng dụng xe tự hành AGV kéo hàng tự động hiện nay

Xe tự hành AGV, Robot AGV kéo hàng tự động, tiếng anh là Automation Guided Vehicle, là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để kéo hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Xe tự hành AGV hay còn được gọi là Robot vận chuyển hàng, Robot AGV kéo hàng tự động.

Xe tự hành AGV kéo hàng tự động là một phần của quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory), Kho thông minh cũng như tự động hóa trong công nghiệp khi các.

Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động kéo nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như: Công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng…

Đặc điểm AGV kéo hàng tự động

Tải trọng xe hàng kéo theo : Max 2000kg

Thời gian chạy : 10-12 tiếng liên tục với tải trọng tối đa

Chế độ ghép xe kéo : bằng tay hoặc tự động

Di chuyển bằng băng dính từ

Nhận dạng điểm dừng bằng thẻ RFID

Cảm biến nhận dạng vật cản trên đường : sensor quang, sensor siêu âm, sensor quét 2D, 3D

Có thể giao tiếp với hệ thống điều khiển trung tâm qua wifi

Cài đặt, cấu hình thông số chạy đơn giản, thân thiện với người dùng

Dễ dàng sửa chữa , bảo dưỡng

Xe tự hành AGV kéo hàng tự động uy tín nhất hiện nay
Xe tự hành AGV kéo hàng tự động uy tín nhất hiện nay

Vai trò xe tự hành AGV kéo hàng tự động

Robot AGV kéo hàng tự động bản chất là một robot di chuyển nhờ dẫn hướng, trong quá trình di chuyển, mang trên mình hoặc kéo theo khối lượng hàng hóa.

Hàng hóa có thể được xếp trong các xe, thùng hàng để kéo hoặc nâng lên, cũng có thể được chất lên chính AGV có chứa sẵn khay chứa hoặc băng tải con lăn, băng tải PVC tùy tính năng yêu cầu.

Xe AGV kéo hàng tự động cũng có thể chính là xe nâng dạng forklift với tính năng nâng hạ tự động được tích hợp, nâng pallet hàng, kiện hàng dạng cuộn hoặc thùng, hộp.

Đôi khi AGV kéo hàng tự động là sự kết hợp giữa robocar và co-bot (robot cộng tác) với khả năng nhấc, đặt xếp hàng cho ứng dụng pick&place.

Robot kéo hàng tự động AGV hiện nay có vai trò cực kỳ quan trọng trogn các nhà máy, nhà kho mới. Giúp hoạt động nhà kho trở nên thông minh hơn, hàng hóa an toàn đến đúng địa điểm.

Chính vì vậy lựa chọn xe kéo AGV đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế các nhà máy và nhà kho mới, dây chuyền sản xuất nhằm tối ưu năng suất và chi phí đầu tư.

Ưu điểm AGV kéo hàng tự động

Tự động kết nối với xe hàng thông qua chốt tự động

Di chuyển hai chiều, xe không cần không quay đầu

Ứng dụng xe tự hành AGV kéo hàng tự động

Ứng dụng AGV kéo hàng tự động để vận chuyển các xe hàng với kích thước và tải trọng nặng xung quanh một nhà xưởng công nghiệp, giữa các dây chuyền với dây chuyền, dây chuyền sản xuất, chế tạo, lắp ráp, kiểm tra với nhà kho thành phẩm.

Hay giữa các khu vực phân loại hàng hóa, bưu kiện của các trung tâm logistic, thương mại điện tử, siêu thị, trung tâm thương mại.

Ứng dụng trong bệnh viện để vận chuyển các vật liệu như thực phẩm, đồ vải hoặc thuốc cho bệnh nhân cần cách li.

Ứng dụng xe tự hành AGV kéo hàng tự động số 1 hiện nay
Ứng dụng xe tự hành AGV kéo hàng tự động số 1 hiện nay

Lợi ích của xe tự hành AGV kéo hàng tự động

Đảm bảo an toàn lao động, tiết kiệm sức lực vận chuyển hàng giữa các công đoạn sản xuất, lắp ráp, kéo đẩy hàng tới vị trí tập kết của dây chuyền.

Xe tự hành AGV kéo hàng tự động giúp nâng cao năng suất vận chuyển hàng hóa. Khác với nhân công lao động truyền thống, xe tự hành AGV có thể hoạt động 24/7 với công suất tối đa.

Xe kéo hàng AGV giúp vận chuyển gần như tất cả các sản phẩm, trọng lượng từ vài chục tới và trăm kg giữa các bộ phận của dây chuyền sản xuất. Giữa băng tải công nghiệp cuối dây chuyền vào kho lưu trữ hoặc xuất kho ra tới xe hàng.

Làm việc chính xác ở cường độ cao, không ngừng nghỉ giúp xe tự hành AGV đem lại năng suất vận chuyển vượt trội so với lao động truyền thống.

Xe tự hành AGV kéo hàng tự động hoạt động hoàn toàn tự động, thông minh và đảm bảo an toàn. Robot kéo hàng tự động AGV với hành trình được lập trình theo các kịch bản được tính toán trước.

Dữ liệu input được đưa vào AGV để nó có thể đưa ra lộ trình và hoạt động tự động một cách thuận tiện nhất với mã barcode, QR code trên hàng hóa, băng từ dẫn đường, tín hiệu chỉ đường từ laser, hồng ngoại.

Xe kéo hàng AGV kéo hàng tự động tự tránh vật cản, dừng lại, thay đổi lộ trình phù hợp, phân biệt theo mã sản phẩm, màu sắc, kích thước thông minh đã không còn xa lạ trong một nhà máy tự động nữa.

Hoạt động ngay cả trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, nhiệt độ âm, khói bụi, ồn ào, môi trường hóa chất, thiếu ánh sáng.

Đơn vị cung cấp robot AGV kéo hàng tự động uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp robot AGV kéo hàng tự động. Quý khách có nhu cầu hãy tham khảo sản phẩm, dịch vụ của Vnatech – đơn vị phân phối lắp đặt robot chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm AGV kéo hàng tự động của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất
  • Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống
  • Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống
  • Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt
  • Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt
  • Tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp
  • Giá cả hợp lý

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để được tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Đơn vị cung cấp robot AGV kéo hàng tự động uy tín hiện nay
Đơn vị cung cấp robot AGV kéo hàng tự động uy tín hiện nay

Báo giá robot AGV kéo hàng tự động

Vnatech luôn cung cấp các sản phẩm robot AGV kéo hàng tự động với mức giá hợp lý hơn các đơn vị khác bởi chúng tôi nhập khẩu linh kiện chính hãng, trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn có uy tín, không qua bên thứ 3.

Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên đông đảo, với trình độ kỹ thuật cao, xưởng sản xuất gia công trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu cao khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để được tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.