Tìm hiểu AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Cung cấp lắp đặt robot AGV tại Nghệ An giá rẻ

Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay việc áp dụng AGV tự động chuyển hàng vào trong nhà máy công nghiệp đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Việc vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng cũng là một yếu tố rất quan trọng, cần cải tiến và ứng dụng Robot AGV tự động chuyển hàng. Sử dụng Robot AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả. Cùng Vnatech tìm hiểu Robot AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp hiện nay nhé.

AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp là gì?

Robot AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp là các sản phẩm tự động hóa có khả năng điều hướng dưới sự lập trình của con người. Theo đó, robot sẽ được lập trình đi theo các điểm đánh dấu sẵn bằng băng từ, dây điện trên sàn hoặc sử dụng laser điều hướng để để vận chuyển hàng đến đúng nơi quy định.

Hiện nay robot vận chuyển hàng tự động trong nhà máy công nghiệp được ứng dụng vô cùng phổ biến, chúng thường được sử dụng trong các nhà máy để di chuyển vật tư, di chuyển sản phẩm một cách an toàn,hiệu quả và nhanh chóng.

Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động trong nhà máy công nghiệp
Ứng dụng AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Phân loại AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Robot vận chuyển dạng kéo (Towing Vehicle)

Robot vận chuyển dạng kéo là loại robot tự hành xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Đây là một loại phương tiện dẫn đường tự động được thiết kế để xe kéo. Cơ bản, nó là một đoàn xe không người lái với đầu máy là một máy kéo kéo tự động.

Có hai loại máy kéo tự động chính:
• Các phương tiện chỉ có thể hoạt động tự động.
• Phương tiện có thể vận hành tự động và thủ ng.

Robot vận chuyển dạng chở

Robot vận chuyển dạng chở được đặc trưng bởi khung gầm nhỏ và cấu hình thấp. Các cảm biến được lắp trên thân robot để chúng có thể nâng và cõng hàng hóa trên lưng an toàn.

Robot vận chuyển dạng nâng hàng

Robot vận chuyển là một loại xe tải pallet dùng để vận chuyển hàng hóa có pallet trong các cơ sở sản xuất.
Chúng có thể xử lý tải trọng 1 tấn nâng từ sàn lên đến chiều cao 2m.

Robot vận chuyển có băng tải

Là loại robot được trang bị băng tải cuộn trên lưng để vận chuyển một hoặc một số hàng hóa ở các công đoạn của dây chuyền.

Những lợi ích khi sử dụng AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Robot vận chuyển là 1 phát minh vĩ đại được xem là thay đổi phần nào bộ mặt của nền sản xuất hàng hóa hạng nặng. Vậy những lợi ích khi sử dụng Robot AGV là gì?

Giảm chi phí nhân ng

Nếu không có Robot tất cả các hoạt động vận chuyển đều cần đến sức người. Đối với ngành ng nghiệp nặng như sản xuất cơ khí, máy móc thì cần rất nhiều người cho 1 sản phẩm. Như vậy việc thuê nhân ng sẽ rất tốn kém, trong khi đó chỉ cần 1 đến 2 chiếc AGV có thể hoàn tất ng việc 1 cách dễ dàng đối với những phân xưởng nhỏ. Tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn trong việc trả lương hàng tháng

Tăng năng suất

Đã giảm chi phí hoạt động hàng tháng cho doanh nghiệp, Robot vận chuyển còn tăng doanh thu bằng cách tăng năng suất làm việc. Với việc được tự động hóa hoàn toàn Robot có thể hoạt động liên tục mà không cần tha ca làm như con người. Ngoài ra, Robot cũng không mệt mỏi và luôn đưa hàng hóa đến vị trí đúng nhất để tiếp tục quy trình sản xuất.

Tăng chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất ng nghiệp luôn có khái niệm hàng đi thẳng. Là mặt hàng trải qua tất cả các ng đoạn sản xuất mà không cần Rework. Và các nhà sản xuất đã chứng minh hàng đi thẳng tốt nhất khi ít qua tay người lao động nhất. Từ đó khái niệm “Handling” xuất hiện. Người lao động chạm vào sản phẩm càng nhiều, chỉ số “Handling” cao thì sản phẩm càng dễ phát sinh lỗi. Robot vận chuyển hạn chế tối đa vấn đề này khi người lao động không còn trực tiếp vận chuyển hàng hóa.

Hạn chế tai nạn lao động

AGV hoàn toàn hạn chế tai nạn lao động khi sản xuất. Con người sẽ ít cần lao động trực tiếp với sản phẩm, tránh vấn đề khi bưng bê di chuyển hàng hóa cồng kềnh. Ngoài ra với hệ thống Sensor chống va chạm từ xa, AGV sẽ hạn chế việc đâm đụng vào những vật thể trên đường cũng như con người.

Ưu điểm AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

 • Tăng năng suất: AGV tự động chuyển hàng có thể hoạt động 24/24 trong một ngày, 1 tuần và thậm chí một tháng và cả năm. Nhờ đó, năng suất sản xuất tăng cao vượt trội.
 • Tăng mức độ an toàn: Robot vận chuyển có thể thay thế con người trong những môi trường nguy hiểm, làm các công việc nặng nhọc và đòi hỏi tính chuẩn xác cao, ít sai số.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Robot vận chuyển giúp giảm các sai sót và đảm bảo chất lượng hàng hóa sẽ đồng đều hơn.
 • Giảm chi phí vận hành: Robot vận chuyển giúp giảm thiểu nguồn nhân lực, chi phí vận hành, giảm được các chi phí liên quan đến chi phí vận hành và nguồn lao động.
 • Tăng tính linh hoạt: Robot vận chuyển được lập trình để thực hiện các thao tác mới mà không cần qua đào tạo hay hướng dẫn, nhờ đó giúp quy trình sản xuất trở nên linh hoạt hơn.
Ứng dụng AGV chuyển hàng tự động trong nhà máy công nghiệp hiên nay
Ứng dụng AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp hiên nay

Cấu tạo AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

 • Bộ phận dò đường, tìm đường đi cho robot.

 • Các cảm biến có chức năng phát hiện các vật cản.

 • Cảm biến chống va chạm với ngoại vật.

 • Động cơ cung cấp truyền động cho bánh xe AGV.

 • Bộ phận thu và phát sóng từ xa để điều khiển robot đến nơi cần đến.

 • Nguồn điện cho robot AGV (pin robot AGV và sạc).

 • Bộ phận điều khiển trung tâm của AGV.

 • Cơ cấu kết nối với xe hàng (Có thể robot cõng hàng hoặc robot kéo theo rơ móc phía sau.

 • Cảm biến vị trí.

 • Giao diện điều khiển giữa người vận hành và robot AGV.

 • Khung của Robot.

Ứng dụng AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

 • Công nghiệp đúc: robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, cắt mép thừa, làm sạch vật đúc hoặc làm tăng bền vật đúc bằng cách phun cát.
 • Ngành gia công áp lực: các quá trình hàn và nhiệt luyện thường bao gồm nhiều công việc độc hại và ở nhiệt độ cao, điều kiện làm việc khá nặng nề, dễ gây mệt mỏi nhất là ở trong các phân xưởng rèn dập.
 • Ngành gia công và lắp ráp: robot thường được sử dụng vào những việc như tháo lắp phôi và sản phẩm cho các máy ra công bánh răng, máy khoan, máy tiện bán tự động.

Đơn vị cung cấp AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Đặc biệt, dưới sự điều khiển của các kỹ sư, quản lý trí tuệ nhân tạo kết hợp với thị giác máy tính, khả năng ứng dụng của robot vận chuyển trong nhà máy còn nhiều hơn thế nữa nên nhu cầu sử dụng các robot  thông minh nhất đang không ngừng nâng cao.

Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này. Nhưng để chọn được robot chất lượng không phải điều đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu robot thông minh chất lượng, giá thành hợp lý

Đơn vị cung cấp AGV chuyển hàng tự động trong nhà máy công nghiệp
Đơn vị cung cấp AGV tự động chuyển hàng trong nhà máy công nghiệp

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp robot hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất robot chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất robot thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

Sản xuất, cung cấp các loại robot vận chuyển trong nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giá thành hợp lý.

Đa dạng mẫu mã chủng loại.

Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên cung cấp robot sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những ng việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp. Robot ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảođược năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot chắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.