Giải pháp kho thông minh tối ưu hóa nhất cho doanh nghiệp

Giải pháp kho thông minh tối ưu hóa nhất cho doanh nghiệp

Giải pháp kho thông minh ngày càng hiện đại hóa thì nhu cầu thiết kế kho hàng thông minh là tất yếu. Không những nhà kho được xây dựng chuyên nghiệp mà còn tối ưu đến 80% diện tích kho và giảm sức lao động của nhân công đến 50%. Cùng Vnatech tìm hiểu tối ưu hóa nhất cho doanh nghiệp dưới đây.

Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh, hay còn gọi là kho hàng thông minh, hệ thống nhà kho thông minh, kho tự động. Đây là hệ thống kho sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và chứa hàng hóa trên nhiều tầng khác nhau. Kho hàng thông minh có sự kết hợp của các robot lấy hàng tự động, các loại xe nâng, cầu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa đến vị trí cần thiết.

Ứng dụng nhà kho thông minh hiện nay
Ứng dụng nhà kho thông minh hiện nay

Một nhà máy hiện đại thì không thể thiếu một nhà kho thông minh, kho tự động giúp tăng năng suất của kho lên rõ rệt, giải phóng được gần như hết sức lao động của con người. Nhà kho thông minh có thể thực hiện công tác xuất/nhập tự động với độ chính xác cao, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động so với các nhà kho truyền thông

Phân loại nhà kho thông minh

Hiện nay Vnatech có 5 loại nhà kho thông minh chính:

 • Nhà kho thông minh Modula One Pick
 • Nhà kho thông minh Modula Slim
 • Nhà khó thông minh Modula HC
 • Nhà kho thông minh Modula Lift
 • Nhà kho thông minh Intech

Lợi ích của thiết kế nhà kho thông minh

 • Giảm số lượng nhân công, tối ưu không gian: mọi nhà kho thông minh cần phải tối ưu không gian đó là yếu tố quan trọng. Nhà kho thông minh được thiết kế xếp chồng để tận dụng tối đa việc lưu trữ hàng hóa. Thiết kế nhà kho thông minh giúp tối ưu 85% diện tích so với các kho truyền thống.
 • Vận hành tự động hóa, nhanh và chính xác: trong nhà kho thiết kế thông minh thì mỗi pallet (kệ kê hàng) được lắp đặt ở 1 ô riêng, có địa chỉ IP xác định vị trí đã được mã hóa. Từ đó việc xuất-nhập hàng sẽ dễ dàng, thuận tiện và chuẩn xác.
 • Tối ưu việc quản lí kho: Khi thiết kế nhà kho thông minh thì mọi thông số về sản phẩm, tình trạng kho đều được cập nhật liên tục giúp cho quản lí kho được hiệu quả.
 • Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành kho: Doanh nghệp sẽ không cần sử dụng quá nhiều lao động, máy móc khi thiết kế nhà kho thông minh bởi vì mọi hoạt động đều được lập trình một cách chuẩn xác, hiệu quả.

Ưu điểm nhà kho thông minh

 • Cả hệ thống kho thông minh được vận hành tự động hoàn toàn một cách dễ dàng và an toàn khi hoạt động.
 • Hệ thống phần mềm quản lý, điều khiển rất linh hoạt nên dễ dàng tối ưu theo nhu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Xuất/nhập kho dễ dàng, khoa học, rất cần ít nhân công vận hành nên giúp tiết giảm được đáng kể chi phí quản lý kho hàng.
 • Nhà kho thông minh có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp từng bộ phận một cách nhanh chóng không ảnh hưởng tới vận hành do đã được modul hóa và tiêu chuẩn hóa.
 • Có độ ổn định cao, giá thành đầu tư thấp so với cùng công suất lưu trữ với kho thường, chi phí vận hành thấp.
 • Công suất lưu trữ lớn trên cùng một diện tích mặt bằng (tăng từ 100% đến 300% so với kho thường).

Nguyên tắc thiết kế nhà kho thông minh là gì?

Thiết kế nhà kho thông minh giúp doanh nghiệp tối ưu diện tích, dễ thay đổi khả năng lưu trữ, tăng khả năng quản lý kho từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế nhà kho thông minh là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sưr dụng, giúp cho các doanh nghiệp tối ưu diện tích và giảm nguồn lực.

Xác định mục đích xây dựng nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Việc xác định mục đích sử dụng ngay từ đầu là điều vô cùng cần thiết để điều chỉnh các yếu tố như: cấu trúc, kích thước, …

Chọn vị trí xây nhà kho thông minh phù hợp

Các doanh nghiệp cần phải lựa chọn vị trí xây nhà kho phù hợp cho việc xuất-nhập hàng hóa, nên xây gần các hang vận chuyển và phù hợp với đơn vị cung ứng.

Thiết kế nhà kho thông minh theo kết cấu và quy môi riêng biệt

Thiết kế nhà kho thông minh phải phù hợp với quy mô và kết cấu riêng biệt để mọi hoạt động được thực hiện một cách trơn tru từ khâu tiếp nhận đến vận chuyển hàng hóa.

Áp dụng phương pháp thiết kế mặt bằng phù hợp

Để hoạt động thiết kế nhà kho thông minh được diễn ra suôn sẻ thì đây là nguyên tắc mà doanh nghiệp cần phải chú trọng. Doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp FAST để đảm bảo các yêu tố:

 • Hoạt động di chuyển trong nhà kho thông minh diễn ra theo trình tự và không bị gián đoạn
 • Khả năng tiếp cận hàng hóa của các thiết bị được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả
 • Quá trình xuất-nhập hàng hóa được tăng cường một cách tối đa
 • Tối ưu không gian thông qua việc sử dụng thiết bị, máy móc, công nghệ thông tin

Ứng dụng nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh được ứng dụng rất phổ biến ở những lĩnh vực sau:

 • Xây dựng kho thành phẩm và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, chế biến dược phẩm,…
 • Xây dựng kho phân phối, kho trung chuyển, kho ký gửi hàng hóa trong ngành Logistics. Các kho này sẽ trang bị dây chuyền nhặt lẻ (order picking) cho từng hệ thống ngành hàng riêng biệt. Dây chuyền nhặt lẻ này giúp giảm nhân công và diện tích mặt bằng, kiểm soát số liệ tồn kho theo thời gian thực trong quá trình nhặt lẻ và lưu kho.
 • Xây dựng kho lạnh, kho mát trong các ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ quả.

Các giải pháp nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh là giải pháp giúp kiểm soát hàng hóa tự động bằng phần mềm. Như vậy, quá trình nhập xuất hàng hóa sẽ vô cùng thuận lợi, nhanh chóng và hàng hóa sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

Các giải pháp kho thông minh được đề cập dưới đây sẽ là những gợi ý cho các chủ doanh nghiệp:

Giải pháp kho thông minh Asrs

Hiện nay, đây là một trong những giải pháp khá phổ biến. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhờ những tính năng nổi trội của nó:

 • Chính xác và nhanh chóng: Hệ thống cần trục với tải trọng nhỏ, di chuyển nhanh chóng để xử lý hàng hóa theo đơn hàng hoặc dây chuyền chính xác.
 • Hoạt động yên tĩnh, nhịp nhàng: hệ thống vận hành không gây ồn nên đảm bảo sự yên tĩnh cho nhà kho. Sử dụng bánh xe uretan và cột nhôm nên việc chuyển động đạt được mức nhịp nhàng như ý.
 • Có thể lưu kho cao tầng: Nhờ sử dụng tải trọng nhỏ và không gian thẳng đứng nên có thể đặt hàng trên kệ với độ chính xác cao.
 • Năng lượng tiêu thụ giảm: Hệ thống của Arsa tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại hệ thống khác nên chi phí cũng sẽ được tiết kiệm.
Thiết kế nhà kho thông minh theo kết cấu và quy môi riêng biệt
Thiết kế nhà kho thông minh theo kết cấu và quy môi riêng biệt

Phần mềm quản lý kho truy nguyên nguồn gốc sản phẩm smartWMS

Phần mềm này tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý kho cho một doanh nghiệp. Nhờ phần mềm này, việc quản lý tồn kho, tình trạng hàng hóa của toàn bộ hệ thống kho trong doanh nghiệp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 • Hệ thống được thiết kế thân thiện và dễ hiểu cho cả người dùng cuối, linh hoạt đáp ứng các yêu cầu phát sinh, giải quyết các yêu cầu nhanh chóng và chính xác.
 • Phần mềm được thiết kế chuyên dụng cho mục đích quản lý kho, truy xuất nguồn gốc,…
 • Đầy đủ các tính năng từ nhỏ đến lớn: nhập kho/xuất kho, truy xuất nguồn gốc, báo cáo, quản lý nguyên liệu.
 • Đặc biệt, phần mềm có thể dự báo khả năng đáp ứng tồn kho nguyên liệu theo kế hoạch sản xuất, giúp chủ động được quá trình sản xuất, tránh tình trạng thiếu hụt nguyên liệu khi đang sản xuất.

Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar XP 700

Một giải pháp kho thông minh nữa thường được các doanh nghiệp lựa chọn là Kardex Remstar, trong đó Kardex Remstar Shuttle XP 700 là dòng nổi bật nhất.

Dòng máy này hỗ trợ tối ưu quá trình lưu trữ hàng hóa, với hàng hóa có khối lượng lớn máy cũng có thể lấy ra hoặc lưu trữ dễ dàng với tốc độ thực hiện nhanh chóng.

Hơn nữa, hệ thống này còn giúp quản lý kho thông minh nên việc xuất nhập dễ dàng. Phần mềm của máy sẽ được kết hợp với phần mềm quản lý của đơn vị sản xuất. Như vậy, khi điều khiển thì kết quả và hiệu lệnh sẽ được thi hành.

Đặc biệt, dòng máy này còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả nhiệt độ -20 độ C máy vẫn có thể vận hành. Bên cạnh đó, chất liệu sử dụng bằng thép vô cùng bền bỉ theo thời gian.

Tại sao nên thiết kế nhà kho thông minh?

Tối ưu 80% không gian kho, giảm 50% nhân lực

 • Tận dụng chiều cao xếp chồng: Với kiểu thiết kế nhà kho thông minh có thể tối ưu không gian kho lên đến 80% bởi tận dụng được chiều cao xếp chồng để lưu trữ hàng hóa mà vẫn có thể đảm bảo được độ an toàn cao. Kho thông minh có thể chứa số lượng pallet lớn hơn nhiều lần so với kho truyền thống.
 • Giải phóng 50% sức lao động: Với hệ thống thiết kế nhà kho thông minh, kho tự động hoàn toàn nên chỉ cần ít người quản lý, vận hàng, sẽ không cần nhiều sức lao động.

Vận hành tự động, nhanh và chuẩn xác

 • Được thiết kế tự động, thông minh nên mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt. Mỗi ô có 1 địa chỉ IP nên hệ thống có thể nhận dạng vị trí chính xác (dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất). Theo đó việc vận hàng kho hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Hơn nữa việc xuất – nhập hàng hóa trong kho cũng tự động và chuẩn xác theo dây chuyền.

Quản lý kho hàng hiệu quả hơn

 • Khi thiết kế nhà kho thông minh, các đơn vị đã tính toán đến việc tạo kết cấu kho vững chắc, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng đều phải thuận lợi để đảm bảo hệ thống kho được vận hành trơn tru.
 • Mọi thông số như: số lượng sản phẩm, vị trí sản phẩm, tình trạng tồn kho… sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực. Điều này đảm bảo quản lý kho hiệu quả và xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh.

Tiết kiệm chi phí vận hành

 • Tiết kiệm năng lượng do robot được lập trình hiệu quả, tối ưu và chính xác.
 • Giảm nhân công, xe nâng chuyên dụng và bộ máy quản lý trong kho.
 • Xuất – nhập hàng nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Quản lý, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa hiệu quả.
Đơn vị cung cấp giải pháp nhà kho thông minh
Đơn vị cung cấp giải pháp nhà kho thông minh

Đơn vị cung cấp giải pháp nhà kho thông minh

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang không ngừng cải tiến kỹ thuật, hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Vnatech hiện đang là một trong những đơn vị phát triển và cung cấp hệ thống điều khiển và quản lý kho hàng và có giải pháp kho hàng thông minh tối ưu hóa hàng đầu Việt Nam với giá thành hợp lý.

Hệ thống điều khiển và quản lý kho hàng và có giải pháp kho hàng thông minh do Vnatech cung cấp đang là một trong những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp.

Hệ thống hỗ trợ quản lý và giám sát toàn bộ quá trình, quản lý nguyên vật liệu, quản lý kho hàng

Vnatech là nhà cung cấp các giải pháp kho thông minh, kho tự động Modula Lift uy tín. Kho thông minh được phù hợp với những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử…

Tại Việt Nam, Vnatech đang phát triển nhiều ứng dụng kho thông minh, lưu trữ thông minh với mong muốn giúp tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của khách hàng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất.

Ngay từ bây giờ hãy chia sẻ với chúng tôi nhu cầu về kho lưu trữ thông minh, tự động của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Đến vớiVnatech quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa bởi đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp, có trình độ cao giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất..

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Quý khách cần báo giá vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

Trụ Sở: 86 Nguyễn Phúc Lai – P. Ô Chợ Dừa – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.

Email:    contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 3690977 550 085

ĐT: 024 668 3 261

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.