Giải pháp xe tự hành AGV trong Logistics nhà kho

agv xe tự hành trong nhà máy

Giải pháp xe tự hành AGV cho nhà kho tự động đã được nhiều doanh nghiệp đầu tư triển khai trong kho xưởng. Cùng với sự mở rộng của các nhà máy tự đồng hóa và cơ khí hóa, các vấn đề về việc vận chuyển, bốc dỡ và tích trữ hàng hóa trở nên ngày càng quan trọng hơn.Tại bài viết bên dưới, cùng Vnatech tìm hiểu lý do vì sao nhà kho nên lựa chọn sử dụng sản phẩm này nhé.

 Giải pháp xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV hay xe dẫn đường tự động là công cụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi thương mại và công nghiệp. Nhưng có những thách thức nào với Robot AGV trong giải pháp Logistics.

agv xe tự hành trong nhà máy
agv xe tự hành trong nhà máy

Các giải pháp xe tự hành AGV cho nhà kho tự động

Giải pháp xe tự hành AGV ứng dụng vận chuyển hàng hóa

Xe tự hành AGV là một thiết bị không người lái xuất hiện trong các nhà máy từ đầu những năm 1950 và được sản xuất bởi Barrett Electronics, ở Illinois. AGV được ứng dụng khắp các nơi trên thế giới bởi những lợi ích nó đem lại.
Trong kho hàng của các nhà máy công nghiệp, dòng chảy của nguyên, vật liệu, hàng hóa bán thành phẩm và thành phẩm được đảm bảo thông qua hoạt động vận chuyển, phân phối giữa kho hàng và công đoạn sản xuất.
Kết hợp của nhiều xe tự hành tạo thành một hệ thống tự động vận chuyển hàng hóa là một giải pháp tự động cho nhà kho.
AGV vận chuyển hàng hóa trong nhà kho 
Giải pháp xe tự hành AGV cho nhà kho tự động
Một giải pháp về xe tự hành AGV được đội ngũ kỹ sư, thiết kế, chế tạo thành công với chức năng chính là vận chuyển hàng hóa, đáp ứng được yêu cầu hoạt động trong nhiều cơ sở sản xuất trong nước.
Sản phẩn xe tự hành AGV hoàn thiện
Sản phẩm xe tự hành AGV hoàn thiện

Giải pháp xe tự hành AGV dẫn đường

 • Thiết kế và lựa chọn giải pháp dẫn đường là vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm thực hiện ngay từ những bước đầu tiên khi triển khai dự án về xe tự hành AGV.
 • Xe tự hành AGV được cung cấp thông tin về đường đi, hướng di chuyển và những thông tin có liên quan khác.
 • Giải pháp dẫn đường đang được ứng dụng là vạch từ dán trên mặt sàn của khu vực mà xe tự hành AGV sẽ hoạt động.
 • Trên xe tự hành sẽ được trang bị cảm biến từ tính để phát hiện và di chuyển theo vạch dẫn hướng.

Giải pháp xe tự hành AGV vận toàn khi di chuyển

 • An toàn với các xe tự hành là rất quan trọng. Do kích thước và tốc độ di chuyển tương đối nhanh nên những va chạm xảy ra khi xe tự hành AGV di chuyển thường gây ra thiệt hại về người (các chấn thương ngoài da, xương khớp) và các thiết bị (hư hỏng một phần hoặc toàn bộ).
 • Hệ thống xe tự hành, hai nhóm thiết bị chính trong giải pháp an toàn gồm: thiết bị chống va chạm và thiết bị phát hiện vật cản.
 • Thiết bị chống va chạm sẽ xử lý các va chạm đột ngột xảy ra khi xe tự hành di chuyển, còn thiết bị phát hiện vật cản có thể xác định các vật cản trên đường đi và đưa ra các hình thức xử lý di chuyển của xe sao cho phù hợp.
Xe tự hành AGV đang hoạt động
Giải pháp về xe tự hành ứng dụng vận chuyển hàng hóa

Xe Tự hành AGV thương hiệu VNATECH ra đời

Nắm bắt được nhu cầu đầu tư vào tự động hóa cao, các kỹ sư, thiết kế Vnatech đã triển khai thiết kế, chế tạo xe tự hành AGV với kiểu xe kéo hành. Sau một thời gian thiết kế và chế tạo xe đã được đưa vào hoạt động tại nhà máy của khách hàng

 • Xe tự hành AGV hay còn gọi là Robot tự hành được các kỹ sư VNA thiết kế là loại xe chở hàng
 • Tải trọng 200-250kg (không bao gồm trọng lượng bản thân robot)
 • Vận tốc di chuyển lớn nhất 0,5m/s
 • Xe AGV sử dụng bộ với ắc quy. Sạc đầy có thể hoạt động tới 8 tiếng liên tục
 • Sử dụng bộ truyền động

Đánh giá hiệu quả

Công nghệ xe tự hành AGV đã được nghiên cứu và ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho thông minh. Một số lợi ích rõ rệt mà xe tự hành AGV mang lại cho doanh nghiệp, bao gồm:
 • Giảm chi phí nhân công: Việc ứng dụng AGV giúp giảm chi phí tổ chức cụ thể thay thế nhân công bằng AGV
 • Tăng độ an toàn: Phương tiện thông thường do con người vận hành như xe nâng, không có nhiều thiết bị cảnh báo có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. AGV có thể hoạt động trong các điều kiện mà con người không thể vận hành trực tiếp như ở nhiệt độ quá cao, quá lạnh hoặc môi trường độc hại.
 • Tăng độ chính xác và năng suất: Công việc do con người vận hành không tránh khỏi sai sót, bằng cách sử dụng xe tự hành doanh nghiệp có thể giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển. AGV có khả năng hoạt động liên tục 24/7 giảm lãng phí và tăng năng suất công việc. .
 • Dễ dàng nâng cấp: Mỗi xe tự hành được coi là một phần tử trong hệ thống, doanh nghiệp có thể dễ dàng bổ sung thêm số lượng AGV khi cần thiết, giúp tiết kiệm khoản đầu tư ban đầu. Các tính năng tự động trên AGV đã và đang được nghiên cứu phát triển, như công nghệ điều hướng và khả năng truy xuất dữ liệu, nhận dạng vật thể.
AGV là một bước tiến công nghệ trong việc tự động hóa sản xuất công nghiệp. AGV giúp nâng cao năng suất lao động và tăng tính an toàn so với vận chuyển truyền thống đồng thời, AGV sẽ đồng bộ với hệ thống máy chủ quản lí nhà kho và hệ thống sản xuất, qua đó tối ưu năng suất và tổng hợp quá trình nhanh.
AGV mang đến những lợi ích vượt trội trong việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong quy trình sản xuất, là nền tảng cơ sở để xây dựng những quy trình tự động hóa với những thiết bị máy móc hiện đại trong tương lai.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.