Hệ thống robot gắp và xếp hàng trong đời sống

Lắp đặt hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay

Hệ thống robot gắp và xếp hàng là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lựa chọn. Đây cũng chính là sự lựa chọn tất yếu của các doanh nghiệp trong xu hướng phát triển nhanh chóng hiện nay. Giúp thay thế lao động bốc vác thủ công, mang lại hiệu suất công việc cao, hiện đại và an toàn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vnatech tìm hiểu về hệ thống robot gắp và xếp hàng.

Hệ thống robot gắp và xếp hàng là gì?

Giải pháp hệ thống robot gắp và xếp hàng trong công nghiệp
Giải pháp hệ thống robot gắp và xếp hàng trong công nghiệp

Cánh tay robot là một hệ thống được mô phỏng lại hoạt động của cánh tay con người. Giúp con người thực hiện một số giai đoạn khó khăn, phức tạp và nguy hiểm trong những dây chuyền sản xuất. Nói một cách dễ hiểu, robot gắp sản phẩm sẽ cầm, nắm các sản phẩm và sắp xếp các sản phẩm đúng vị trí theo quy trình đã được lập trình sẵn.

Ngày nay, robot được phát triển song song với AI, ngày càng đa dạng với các chức năng.Cánh tay robot gắp sản phẩm đang là ứng dụng phổ biến trong ng nghệ robot hiện nay. Được sản xuất nhằm mục đích hỗ trợ và phục vụ trong ng nghiệp.

Hệ thống Robot bốc xếp hàng hóa lên pallet ứng dụng cho nhiều nhà máy khác nhau. Như gắp xếp bao lên pallet cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón, bột kim loại, bột vữa xây dựng… gắp xếp thùng hộp carton; gắp xếp mủ cao su…

Đặc điểm kỹ thuật hệ thống robot gắp và xếp hàng

 • Có thể chọn lựa các loại robot xếp bao 4 bậc tự do hoặc 5 hoặc 6 bậc tự do.
 • Tốc độ: tối đa 1.300 bao / giờ (Với tay gắp đôi)
 • Tốc độ: Tối đa 950 bao/ giờ (Với tay gắp đơn)
 • Tải trọng ro bot: 180kg, 250kg
 • Tầm cực đại so với tâm Robot: 3150mm
 • Khối lượng bao có thể gắp 20-50 kg

Cấu tạo của robot xếp bao: Phần ng tác, Truyền động cơ khí, Cơ cấu chấp hành, Cảm biến giám sát vị trí và trạng thái của robot, hệ thống điều khiển, giao diện người – Robot.

Ứng dụng hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành số 1 hiện nay.
Ứng dụng hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành số 1 hiện nay.

Tính năng hệ thống robot gắp và xếp hàng

 • Gắp sản phẩm thành phẩm.
 • Di chuyển sản phẩm từ vị trí ra thành phẩm lên vị trí pallet mong muốn.
 • Sắp xếp các bao, sản phẩm lên pallet theo một quy luật nhất định.
 • Nhận biết được ở phần bang tải thành phẩm có sản phẩm hay không.
 • Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sử dụng cảm biến Vision để sắp xếp và phân loại sản phẩm phục vụ cho các ng đoạn tiếp theo trong khi những Robot thông thường chỉ gắp sản phẩm trong dây chuyền qua vị trí khác.
 • Robot trang bị hệ thống cảm biến kiểm soát hành trình của Robot. Robot có thể hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo các chuyển động được giám sát một cách chính xác và an toàn).
 • Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sở hữu cánh tay robot 6 trục có thể thực hiện các thao tác chuyển động phức tạp và linh hoạt hơn các sản phẩm thông thường.

Ưu điểm hệ thống robot gắp và xếp hàng

 • Khả năng linh động cao.
 • Năng suất ổn định và lớn hơn.
 • Không phụ thuộc vào con người.
 • Vận hành đơn giản.
 • Độ an toàn cao vì không dung yếu tố con người đến gần máy móc thiết bị.

Cấu tạo hệ thống robot gắp và xếp hàng

Bộ điều khiển

Đây là bộ nhận chính trực tiếp điều khiển cánh tay robot gắp sản phẩm nhận và xử lý tín hiệu như bộ não của người. Tín hiệu có thể được lập trình sẵn và cánh tay robot sẽ tự động hoạt động.

Bộ phận cánh tay

Đây là bộ phận cơ khí bao gồm 4 bộ phận: vai, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay. Chung có thể chuyển động cơ bản, dễ dàng và khéo léo. Các bộ phận được kết nối với nhau bằng những khớp trượt và khớp quay, có thể di chuyển về phía trước và phía sau hoặc xoay quanh. Khuỷu tay nằm giữa giúp cho phần trên di chuyển nhưng không tác động đến phía dưới

Bộ phận quản lý và vận hành

Bộ phận này sẽ tạo ra các lập trình để cài đặt cho robot thực hiện và hướng dẫn cho robot các bước tiến hành cụ thể. Một phần mềm đúng phải đi cùng một ngôn ngữ lập trình phù hợp và dễ sử dụng.

Lắp đặt hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay
Lắp đặt hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay

Ứng dụng hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay.

Robot xếp bao – robot gắp nhặt.

Robot xếp bao có tính chuyên dụng cao với độ nhạy linh hoạt và chính xác. Được phục vụ cho các dây chuyền sản xuất tự động trong nhiều lĩnh vực sản xuất như: xếp bao cho nhà máy cám, thức ăn chăn nuôi, xếp bao bì nhà máy bột mỳ…

Robot xếp bao còn có thể kết hợp với các phần mềm thống kế, truy xuất số liệu theo thời gian yêu cầu để cùng phối hợp. Nhờ cấu tạo có gắn động cơ servo nên có thể tự động điều chỉnh theo cỡ bao, xếp được nhiều loại bao khác nhau. Dễ dàng kết nối và điều chỉnh với HMI, sự dụng cảm biến light curtain, khóa cửa master door.a an toàn.

Robot xếp bao đặc biệt được thiết kế thành 2 loại: Robot xếp bao tay đơn và robot xếp bao tay đôi. Cả hai loại đều được sử dụng cho 1 line và 2 line song song nhau.

Robot nâng – bốc xếp

Công việc bốc xếp, nâng hàng luôn là công việc nặng nề với sức người lao động. Do đó robot bốc xếp được thiết kế thay cho sức người, hạn chế được những công việc nặng nhọc.

Robot hoạt động nhanh, các hoạt động được tối ưu gọn gàng, không dư thừa động tác ở các công đoạn. Tiết kiệm được thời gian, nhân lực, chi phí. Tăng năng xuất và đạt được hiệu quả cao.

Robot nâng – bốc xếp được sử dụng chất hàng, dỡ hàng hóa lên và xuống pallet trong nhiều lĩnh vực sản xuất từ bao bì, thùng carton đến ngành cơ khí, điện tử và sản xuất thực phẩm, thức ăn…

Đơn vị cung cấp hệ thống robot gắp và xếp hàng trong đời sống ngày nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống robot gắp và xếp hàng. Quý khách có nhu cầu hãy tham khảo sản phẩm, dịch vụ của Vnatech– đơn vị phân phối lắp đặt robot vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm robot của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất
 • Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống
 • Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống
 • Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt
 • Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt
 • Tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp
 • Giá cả hợp lý, tốt nhất cho khách hàng
Ứng dụng hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay.
Ứng dụng hệ thống robot gắp và xếp hàng thịnh hành hiện nay.

Báo giá hệ thống robot gắp và xếp hàng

Vnatech luôn cung cấp các sản phẩm hệ thống robot gắp và xếp hàng với mức giá hợp lý hơn các đơn vị khác bởi chúng tôi nhập khẩu linh kiện chính hãng, trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn có uy tín, không qua bên thứ 3.Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên đông đảo, với trình độ kỹ thuật cao, xưởng sản xuất gia ng trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu cao khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để dược tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.