Trở thành nhà kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển hiện nay

Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

Kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển chắc hẳn không còn xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất, được biết đến là giải pháp tự động hóa được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, trong đó phải kể đến kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển. Với khả năng tối ưu hiệu quả trong quản lý kho bãi, giảm sức người và tăng năng suất làm việc, xe tự hành AGV hiện đang là một trợ thủ đắc lực cho nhà kho thông minh. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vnatech tìm hiểu về kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển nhé.

Kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển là gì?

Xu hướng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển ngày nay
Xu hướng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển ngày nay

Kho thông minh là gì?

Kho thông minh hay còn gọi là nhà kho tự động. Hệ thống sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là cầu trục băng tải và quan trọng nhất là phải có xe tự hành AGV hay còn gọi là robot tự động vận chuyển hàng hoá.

AGV vận chuyển là gì?

AGV tên tiếng anh là Automation Guided Vehicle là loại xe sử dụng công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hoá đến những địa điểm đã lập trình sẵn mà không cần can thiệp của con người.
Xe gồm nhiều loại như xe kéo, xe chở, xe đẩy, xe nâng. Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong nhiều ngành nghề như: công nghiệp ô tô, logistic, dược phẩm, y tế, tiêu dung…

Xu hướng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển ngày nay

Cảm biến LiDAR (Phát hiện và đo sáng)

Khi được tích hợp trên robot AGV, cảm biến LiDAR truyền các xung laser đo khoảng cách giữa một vật thể và AGV được trang bị trên nó.

Dữ liệu được biên dịch này cho phép vẽ bản đồ 360° của kho thông minh, cho phép AGV điều hướng mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung nào.

Hệ thống camera quan sát

Hệ thống camera thường hoạt động song song với các cảm biến LiDAR để cung cấp khả năng điều hướng cho xe tự hành AGV. Khả năng nắm bắt thông tin theo thời gian thực của camera giúp AGV hoạt động linh hoạt trong môi trường kho thông minh.

Dữ liệu này cho phép các phương tiện “nhìn thấy” các chướng ngại vật và cơ sở hạ tầng của nhà máy, đồng thời, khi kết hợp với thông tin phạm vi do cảm biến LiDAR cung cấp, sẽ tạo ra hình ảnh 3D động, hoàn chỉnh của khu vực hoạt động.

AGV chế độ kép

AGV chế độ kép, có thể được vận hành bằng tay hoặc tự động, đã có mặt trên thị trường trong vài năm.

Tuy nhiên, người dùng thường gặp khó khăn khi sử dụng những chiếc xe AGV này như thiết kế.

Việc chuyển đổi giữa thủ công và tự động tỏ ra không đáng tin cậy và không hiệu quả.

Độ tin cậy độ chính xáccủa các cảm biến được đặt trên AGV liên tục tăng lên, tương lai của các phương tiện AGV chế độ kép sẽ trở thành một xu hướng mới trong ứng dụng vận hành kho thông minh.

Phần mềm

Phần mềm là xương sống của hệ thống AGV trong ứng dụng ở kho thông minh.

Nó có thể giải quyết những thách thức riêng của mỗi cài đặt và do đó thực hiện các giải pháp cụ thể để đáp ứng tốt nhất các ứng dụng nhất định.

Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển hiện nay
Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển hiện nay

Ưu điểm kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công: AGV hoàn toàn có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa với trọng tải lớn và hoạt động độc lập và mà không cần đến sự can thiệp của công nhân.
Tuyệt đối an toàn: Xe tự hành AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu.
Nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm chi phí sản xuất: Xe tự hành AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót.
Tốc độ thực hiện nhanh, chu kỳ giao hàng ngắn
Nhỏ gọn và tiết kiệm không gian
Tính linh hoạt: Hệ thống Robot AGV trong nhà kho thông minh có thể tăng hoặc giảm số lượng robot bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp
Đầu tư thấp và thời gian thu hồi vốn ngắn

Vai trò kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

Bốc xếp hàng hóa

Đa dạng kích thước, tải trọng, kể cả những hàng hóa có trọng tải lớn Robot AGV cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

Xếp và lấy hàng hóa trong lối đi hẹp và khoang cao

Để đóng gói tối đa sức chứa của kệ vào nhà kho, bạn cần giảm thiểu chiều rộng lối đi và tối đa hóa chiều cao của kệ.

Điều này chỉ có thể thực hiện bởi những xe tự hành có lối đi rất hẹp, AGV không chỉ tăng mật độ hàng hóa lưu trữ mà còn thúc đẩy năng suất họa động của nhà kho với hiệu suất xếp dỡ hàng hóa nhanh chóng.

Chọn và phân loại

Chọn đơn hàng thường là hoạt động sử dụng nhiều lao động nhất trong nhà kho.

Việc tìm kiếm hàng hóa có thể tốn nhiều thời gian và phức tạp, và nhân viên phải dành hàng giờ mỗi ngày để đi bộ hoặc đi xe giữa các địa điểm chọn hàng.

Với Robot tự hành AGV, việc này dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ kết nối với các phần mềm thông minh, máy quét, thiết bị RFID và cảm biến để thu thập mọi thông tin cần thiết giúp hoàn thành đơn hàng nhanh chóng.

Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển
Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

  • Lưu trữ và truy xuất sản phẩm.
  • Xử lý pallet vì nó là một chuyển động lặp đi lặp lại và thường xuyên: AGV có thể di chuyển pallet từ pallet đóng gói đến kho hàng hoặc bến tàu vận chuyển.
  • Tải rơ moóc tự động: AGV có thể lấy pallet từ băng tải hoặc giá đỡ và chuyển chúng đến rơ moóc theo kiểu xếp hàng được chỉ định.
  • Đây là một cách sử dụng AGV khá mới trong ứng dụng của kho hàng thông minh nhưng đang ngày càng trở nên phổ biến.
  • Xử lý thành phẩm: Robot AGV di chuyển hàng hóa đã hoàn thành từ nơi sản xuất đến kho thông minh hoặc vận chuyển là quá trình di chuyển cuối cùng của nguyên vật liệu trước khi chúng được giao cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang không ngừng cải tiến kỹ thuật, hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm…

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Vnatech hiện đang là một trong những đơn vị phát triển và cung cấp kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển hàng đầu Việt Nam với giá thành hợp lý.

Kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển do Vnatech cung cấp đang là một trong những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp.

Hệ thống hỗ trợ quản lý và giám sát toàn bộ quá trình, quản lý nguyên vật liệu, quản lý kho hàng thông minh nhất

Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển
Ứng dụng kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển

Vnatech là nhà cung cấp các ứng dụng giải pháp kho thông minh, kho tự động Modula Lift uy tín. Kho thông minh được phù hợp với những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử…

Tại Việt Nam, Vnatech đang phát triển nhiều kho thông minh kết hợp AGV vận chuyển, lưu trữ thông minh với mong muốn giúp tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của khách hàng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất.

Ngay từ bây giờ hãy chia sẻ với chúng tôi nhu cầu về kho lưu trữ thông minh, tự động của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Đến với Vnatech quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa bởi đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp, có trình độ cao giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất..

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.