Ứng dụng phổ biến nhà kho thông minh trong đời sống hiện nay

Ứng dụng nhà kho thông minh số 1 hiện nay

Ứng dụng giải pháp nhà kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa kho giúp cho việc kiểm soát hàng hóa hiệu quả hơn. Tìm hiểu kho thông minh là gì, ưu điểm của ưng dụng giải pháp kho thông minh hiện nay qua bài viết dưới đây.

Nhà kho thông minh là gì?

Ứng dụng nhà kho thông minh hiện nay
Ứng dụng nhà kho thông minh hiện nay

Nhà kho thông minh, hay còn gọi là kho hàng thông minh, hệ thống nhà kho thông minh, kho tự động. Đây là hệ thống kho sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và chứa hàng hóa trên nhiều tầng khác nhau. Kho hàng thông minh có sự kết hợp của các robot lấy hàng tự động, các loại xe nâng, cầu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa đến vị trí cần thiết.

Một nhà máy hiện đại thì không thể thiếu một nhà kho thông minh, kho tự động giúp tăng năng suất của kho lên rõ rệt, giải phóng được gần như hết sức lao động của con người. Nhà kho thông minh có thể thực hiện công tác xuất/nhập tự động với độ chính xác cao, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động so với các nhà kho truyền thông

Phân loại nhà kho thông minh

Hiện nay Vnatech có 5 loại nhà kho thông minh chính:

 • Nhà kho thông minh Modula One Pick
 • Nhà kho thông minh Modula Slim
 • Nhà khó thông minh Modula HC
 • Nhà kho thông minh Modula Lift
 • Nhà kho thông minh Intech

Lợi ích của thiết kế nhà kho thông minh

 • Giảm số lượng nhân công, tối ưu không gian: mọi nhà kho thông minh cần phải tối ưu không gian đó là yếu tố quan trọng. Nhà kho thông minh được thiết kế xếp chồng để tận dụng tối đa việc lưu trữ hàng hóa. Thiết kế nhà kho thông minh giúp tối ưu 85% diện tích so với các kho truyền thống.
 • Vận hành tự động hóa, nhanh và chính xác: trong nhà kho thiết kế thông minh thì mỗi pallet (kệ kê hàng) được lắp đặt ở 1 ô riêng, có địa chỉ IP xác định vị trí đã được mã hóa. Từ đó việc xuất-nhập hàng sẽ dễ dàng, thuận tiện và chuẩn xác.
 • Tối ưu việc quản lí kho: Khi thiết kế nhà kho thông minh thì mọi thông số về sản phẩm, tình trạng kho đều được cập nhật liên tục giúp cho quản lí kho được hiệu quả.
 • Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành kho: Doanh nghệp sẽ không cần sử dụng quá nhiều lao động, máy móc khi thiết kế nhà kho thông minh bởi vì mọi hoạt động đều được lập trình một cách chuẩn xác, hiệu quả.

Ưu điểm nhà kho thông minh

 • Cả hệ thống kho thông minh được vận hành tự động hoàn toàn một cách dễ dàng và an toàn khi hoạt động.
 • Hệ thống phần mềm quản lý, điều khiển rất linh hoạt nên dễ dàng tối ưu theo nhu cầu riêng của từng khách hàng.
 • Xuất/nhập kho dễ dàng, khoa học, rất cần ít nhân công vận hành nên giúp tiết giảm được đáng kể chi phí quản lý kho hàng.
 • Nhà kho thông minh có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp từng bộ phận một cách nhanh chóng không ảnh hưởng tới vận hành do đã được modul hóa và tiêu chuẩn hóa.
 • Có độ ổn định cao, giá thành đầu tư thấp so với cùng công suất lưu trữ với kho thường, chi phí vận hành thấp.
 • Công suất lưu trữ lớn trên cùng một diện tích mặt bằng (tăng từ 100% đến 300% so với kho thường).

Nguyên tắc thiết kế nhà kho thông minh là gì?

Thiết kế nhà kho thông minh giúp doanh nghiệp tối ưu diện tích, dễ thay đổi khả năng lưu trữ, tăng khả năng quản lý kho từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế nhà kho thông minh là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng, giúp cho các doanh nghiệp tối ưu diện tích và giảm nguồn lực.

Xác định mục đích xây dựng nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Việc xác định mục đích sử dụng ngay từ đầu là điều vô cùng cần thiết để điều chỉnh các yếu tố như: cấu trúc, kích thước, …

Chọn vị trí xây nhà kho thông minh phù hợp

Các doanh nghiệp cần phải lựa chọn vị trí xây nhà kho phù hợp cho việc xuất-nhập hàng hóa, nên xây gần các hang vận chuyển và phù hợp với đơn vị cung ứng.

Thiết kế nhà kho thông minh theo kết cấu và quy mô riêng biệt

Thiết kế nhà kho thông minh phải phù hợp với quy mô và kết cấu riêng biệt để mọi hoạt động được thực hiện một cách trơn tru từ khâu tiếp nhận đến vận chuyển hàng hóa.

Giải pháp nhà kho thông minh số 1 hiện nay
Giải pháp nhà kho thông minh số 1 hiện nay

Áp dụng phương pháp thiết kế mặt bằng phù hợp

Để hoạt động thiết kế nhà kho thông minh được diễn ra suôn sẻ thì đây là nguyên tắc mà doanh nghiệp cần phải chú trọng. Doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp FAST để đảm bảo các yêu tố:

 • Hoạt động di chuyển trong nhà kho thông minh diễn ra theo trình tự và không bị gián đoạn.
 • Khả năng tiếp cận hàng hóa của các thiết bị được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
 • Quá trình xuất-nhập hàng hóa được tăng cường một cách tối đa.
 • Tối ưu không gian thông qua việc sử dụng thiết bị, máy móc, công nghệ thông tin.

Ứng dụng nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay ở những lĩnh vực sau:

 • Xây dựng kho thành phẩm và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, chế biến dược phẩm,…
 • Xây dựng kho phân phối, kho trung chuyển, kho ký gửi hàng hóa trong ngành Logistics. Các kho này sẽ trang bị dây chuyền nhặt lẻ (order picking) cho từng hệ thống ngành hàng riêng biệt. Dây chuyền nhặt lẻ này giúp giảm nhân công và diện tích mặt bằng, kiểm soát số liệ tồn kho theo thời gian thực trong quá trình nhặt lẻ và lưu kho.
 • Xây dựng kho lạnh, kho mát trong các ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ quả.

Tại sao nên thiết kế nhà kho thông minh?

Tối ưu không gian kho, giảm nhân lực

 • Tận dụng chiều cao xếp chồng: Với kiểu thiết kế nhà kho thông minh có thể tối ưu không gian kho lên đến 80% bởi tận dụng được chiều cao xếp chồng để lưu trữ hàng hóa mà vẫn có thể đảm bảo được độ an toàn cao.
 • Kho thông minh có thể chứa số lượng pallet lớn hơn nhiều lần so với kho truyền thống.
 • Giải phóng 50% sức lao động: Với hệ thống thiết kế nhà kho thông minh, kho tự động hoàn toàn nên chỉ cần ít người quản lý, vận hàng, sẽ không cần nhiều sức lao động.

Vận hành tự động, nhanh và chuẩn xác

 • Được thiết kế tự động, thông minh nên mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt.
 • Mỗi ô có 1 địa chỉ IP nên hệ thống có thể nhận dạng vị trí chính xác (dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất).
 • Theo đó việc vận hàng kho hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Hơn nữa việc xuất – nhập hàng hóa trong kho cũng tự động và chuẩn xác theo dây chuyền.

Quản lý nhà kho hàng hiệu quả hơn

 • Khi thiết kế nhà kho thông minh, các đơn vị đã tính toán đến việc tạo kết cấu kho vững chắc, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng đều phải thuận lợi để đảm bảo hệ thống kho được vận hành trơn tru.
 • Mọi thông số như: số lượng sản phẩm, vị trí sản phẩm, tình trạng tồn kho,… sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực.
 • Điều này đảm bảo quản lý kho hiệu quả và xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh.

Tiết kiệm chi phí vận hành

 • Tiết kiệm năng lượng do robot được lập trình hiệu quả, tối ưu và chính xác.
 • Giảm nhân công, xe nâng chuyên dụng và bộ máy quản lý trong kho.
 • Xuất – nhập hàng nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Quản lý, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa hiệu quả.

Đơn vị cung cấp ứng dụng phổ biến nhà kho thông minh trong đời sống hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang không ngừng cải tiến kỹ thuật, hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm..

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Vnatech hiện đang là một trong những đơn vị phát triển và cung cấp hệ thống điều khiển và quản lý nhà kho hàng hàng đầu Việt Nam với giá thành hợp lý.

Hệ thống điều khiển và quản lý nhà kho thông minh do Vnatech cung cấp đang là một trong những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp.

Hệ thống hỗ trợ quản lý và giám sát toàn bộ quá trình, quản lý nguyên vật liệu, quản lý kho hàng thông minh nhất

Ứng dụng nhà kho thông minh số 1 hiện nay
Ứng dụng nhà kho thông minh số 1 hiện nay

Vnatech là nhà cung cấp các ứng dụng giải pháp kho thông minh, kho tự động Modula Lift uy tín. Kho thông minh được phù hợp với những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh tại nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử…

Tại Việt Nam, Vnatech đang phát triển nhiều ứng dụng kho thông minh, lưu trữ thông minh với mong muốn giúp tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của khách hàng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất.

Ngay từ bây giờ hãy chia sẻ với chúng tôi nhu cầu về kho lưu trữ thông minh, tự động của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Đến với Vnatech quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa bởi đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp, có trình độ cao giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất..

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.