Quản lý kho thông minh là lựa chọn hoàn hảo hiện nay

Ứng dụng nhà kho thông minh số 1 hiện nay

Ngày nay, xu hướng xây dựng hệ thống quản lý hàng hóa và lưu kho tự ngày một phổ biến. Với sự tiến bộ của công nghệ tự động hóa, giải pháp mạng truyền thông và kỹ thuật lập trình máy tính, Quản lý kho thông minh là một lựa chọn hoàn hảo vì đảm bảo an ninh tài sản, tiết kiệm nhân công và quản lý thời hạn sử dụng của sản phẩm một cách hiệu quả…

Quản lý kho thông minh là gì?

Quản lý kho hàng thông minh giúp bạn bám sát được tình hình xuất nhập kho
Quản lý kho hàng thông minh giúp bạn bám sát được tình hình xuất nhập kho

Quản lý kho thông minh là quy trình cho phép doanh nghiệp kiểm soát và quản lý các hoạt động của kho từ khi hàng hóa hoặc nguyên vật liệu vào kho cho đến khi xuất hàng đi. Quản lý kho hàng bao gồm quản lý các hoạt động trong kho: xuất, nhập hàng…

Kho thông minh là hệ thống kho lưu trữ được trang bị công nghệ tiên tiến và các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0. Nhờ vậy, kho thông minh có thể thực hiện được tất cả các công việc kho một cách tự động mà không cần đến sự giúp đỡ của con người.

Mọi hoạt động từ lưu trữ, phân loại, sắp xếp, kiểm đếm và truy hồi hàng hoá đều được thực hiện một cách nhanh chóng, linh hoạt nhờ các robot và băng tải tự động…

Quy trình quản lý kho thông minh

Quy trình Quản lý kho thông minh bao gồm 7 bước cơ bản sau:

 • Nhập kho
 • Lưu kho
 • Nhặt hàng
 • Đóng gói – xuất kho
 • Hoàn hàng, kiểm hàng
 • Báo cáo kiểm toán.

Một số chức năng cơ bản của quản lý kho thông minh

 • Thiết lập và quản lý danh mục hàng hóa vật tư
 • Quản lý tồn kho theo vị trí, thùng, gói, bao, pallet
 • Quản lý hàng hóa, vật tư theo lô, hạn sử dụng, tuổi hàng tồn kho
 • Quản lý hàng hóa vật tư đồng thời nhiều đơn vị tính quy đổi
 • Tính giá vốn hàng tồn kho theo nhiều phương pháp
 • Quản lý định mức tồn kho

Cách Quản lý kho thông minh một cách khoa học

Thiết lập vị trí kho ở khu vực dễ quan sát

Thiết lập vị trí tốt sẽ mang lại sự dễ dàng quản lý và kiểm soát cho nhân viên.

Quá trình kiểm kê hàng hóa sẽ có những rủi ro xảy ra nếu nhân viên quản lý kho không đủ thời gian làm việc thì bạn hãy thiết lập một vị trí kho hàng một chỗ mà dễ quan sát, thuận tiện cho việc nhập – xuất, giao nhận hàng hóa.

Việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu tới mức tối đa các rủi ro đồng thời tránh lãng phí về mặt thời gian cũng như tiền bạc.

Hệ thống kho As/Rs là giải pháp tối ưu trong quản lý kho hàng 
Thiết lập vị trí kho ở khu vực dễ quan sát để quản lý kho hàng thông minh thuận tiện nhất

Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học

Sắp xếp hàng hóa khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian, giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc.

Hàng hóa được sắp xếp một cách khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực khi phải tìm kiếm vận chuyển hàng hóa, quá trình nhập xuất kho và những thao tác khác cũng sẽ trở nên nhanh hơn.

Khi Quản lý kho thông minh, việc sắp xếp, bố trí hàng hóa, vật tư khoa học là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm diện tích kho bãi, gia tăng năng suất lao động cùng với việc tra xuất, quản lý, kiểm soát được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Để thuận tiện trong việc sắp xếp hàng hóa thì bạn có thể đẩy những hàng hóa được sử dụng nhiều và số lượng lớn ở gần cửa ra vào.

Vẽ những bảng chỉ dẫn hàng hóa để khi nhân viên vào sẽ không có cảm giác như đứng ở trong ma trận.

Dán trên những kệ những thông tin quan trọng như: tên hàng hóa, mã sản phẩm, ngày nhập,…

Tạo mã vạch cho các sản phẩm

Quản lý kho thông minh thì không thể không nhắc đến mã vạch.

Khi bạn sử dụng mã vạch để quét sản phẩm thì việc quản lý lượng hàng tồn kho sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể lập file excel và nhập liệu bằng tay dãy số mã vạch được in trên mỗi sản phẩm.

Nhớ rằng hãy đặt tên sản phẩm bao gồm cả ký hiệu để khi tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt hiện nay bạn có thể sử dụng phần mềm Quản lý kho thông minh để kiểm kho bằng máu quét mã vạch. Chỉ cần tít mã trên sản phẩm là bạn có thể bổ sung biến động hàng dư cũng như hàng tồn một cách nhanh chóng và tránh khói được những sai sót do nhập sai số liệu hàng hóa, thất thoát hàng hóa.

Quản lý kho bằng thẻ kho

Mỗi loại sản phẩm sẽ có một thẻ kho được nhân viên bán hàng hoặc nhân viên kho cập nhật thường xuyên số liệu.

Thẻ kho là một loại sổ tờ rơi, dùng để theo dõi số lượng đã nhập vào, xuất ra hay còn tồn của mỗi loại nguyên vật liệu.

Chắc chắn kho hàng của bạn sau khi quản lý với hệ thống sổ sách, ghi chép đầy đủ việc xuất nhập, sắp xếp, ghi chép, thống kê, sẽ đi vào quy trình ổn định, nhờ đó chỉ cần một khâu xảy ra sai lầm bạn cũng dễ dàng tìm ra để xử lý ngay lập tức.

Sắp xếp loại hàng hóa theo thứ tự bảng chữ cái (A,B,C…)

Bạn hãy phân loại sản phẩm của mình theo từng nhóm như:

 • A: Khu sản phẩm có giá trị cao nhưng tần suất bán ra chậm
 • B: Khu sản phẩm có giá trị vừa phải có tần suất bán ra trung bình
 • C: Khu sản phẩm có giá trị thấp lại bán có tần suất rất cao

Cách sắp xếp như thế này sẽ giúp người lấy hàng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn cũng như kiểm soát được lượng hàng của từng sản phẩm cao – vừa – thấp của mình đang trong tình trạng như thế nào.

Quản lý kho hàng thông minh bằng cách sắp xếp loại hàng hóa theo thứ tự bảng chữ cái (A,B,C...)
Quản lý kho hàng thông minh bằng cách sắp xếp loại hàng hóa theo thứ tự bảng chữ cái (A,B,C…)

Vì sao phải quản lý kho hàng thông minh?

Nếu bạn thiết lập một quy trình Quản lý kho thông minh chuẩn, bạn sẽ tối ưu được thời gian cũng như chi phí cho việc quản lý tồn kho và xử lý đơn hàng.

Nhắc đến lợi ích khi biết cách Quản lý kho thông minh là giúp các hoạt động trong kho vận hành trơn tru, xuyên suốt. Khi bạn đã có quy trình mẫu chuẩn, các bộ phận chỉ việc dựa vào đó và tuân thủ theo.

Quy trình Quản lý kho thông minh khoa học giúp bạn bám sát được tình hình xuất nhập kho, quản lý tồn kho và chất lượng hàng hóa đang lưu trữ để có những chiến lược phát triển phù hợp.

Nếu quy trình Quản lý kho thông minh được áp dụng thống nhất, nhân viên tuân thủ nghiêm túc sẽ giúp họ có thể yên tâm hơn để tập trung vào các việc quan trọng khác.

Mọi hình thức hoạt động trong kho như: nhập, xuất, chuyển hàng… đều được chia ra từng khâu với người người hoặc bộ phận để đảm nhiệm từng công việc. Điều này sẽ giúp tăng tính trách nhiệm cho nhân viên của bạn.

Quy trình xuất nhập kho hàng hóa chuyên nghiệp sẽ giúp thời gian cho các quá trình được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, nhân lực và cả chi phí cho doanh nghiệp.

Quy trình Quản lý kho thông minh tạo phong cách làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, tăng sự hài lòng từ phía khách hàng mà bạn đang phục vụ, và được nhiên doanh số của bạn cũng được tăng lên một cách đáng kể.

Quy trình quản lý kho khoa học khoa học giúp bạn bám sát được tình hình xuất nhập kho
Quy trình quản lý kho khoa học khoa học giúp bạn bám sát được tình hình xuất nhập kho

Đơn vị cung cấp hệ thống quản lý kho thông minh.

Hệ thống điều khiển và Quản lý kho thông minh do Vnatech cung cấp đang là một trong những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp. Hệ thống hỗ trợ quản lý và giám sát toàn bộ quá trình, quản lý nguyên vật liệu, quản lý kho hàng

Đến với Vnatech quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa bởi đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp, có trình độ cao giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất..

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.