Robot AGV nâng hàng tự động số 1 hiện nay

Khi sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy

Robot AGV nâng hàng tự động đã và đang dần thay thế sự xuất hiện của con người bởi lợi ích của nó đem lại là rất lớn. Cùng Vnatech tìm hiểu về robot AGV nâng hàng tự động để hiểu rõ tại sao robot AGV lại là xu thế của các nhà máy sản xuất trong nền công nghiệp 4.0.

Robot AGV nâng hàng tự động là gì?

Ứng dụng Robot AGV nâng hàng tự động thịnh hành hiện nay
Ứng dụng Robot AGV nâng hàng tự động thịnh hành hiện nay

Robot AGV hay còn gọi là xe tự hành AGV, robot tự hành AGV (tiếng anh là:

Automation Guided Vehicle), là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để năng hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Robot AGV được thiết kế di chuyển dọc theo các hàng dài, sóng radio, nam châm, camera quan sát hay dây điện được đánh dấu sẵn trên sàn để điều hướng cho robot di chuyển.

Còn được gọi theo tên khác như: Robot kéo hàng, Robot vận chuyển, Robot AGV nâng hàng tự động.

Robot AGV nâng hàng tự động là một phần của quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory), Kho thông minh cũng như Tự động hóa trong công nghiệp khi các.

Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như: Công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng…

Công nghệ sử dụng cho robot AGV nâng hàng tự động là gì?

Công nghệ dẫn đường tự động là yếu tố cần thiết để cho AGV di chuyển. Hàng hóa có thể được kéo hoặc nâng bằng các thùng hoặc đặt trực tiếp trên xe AGV có khay hoặc băng tải.

AGV có thể là kết hợp giữa robocar và cobot có khả năng nhấc và đặt hàng cho pick&place. Công nghệ dẫn đường tự động được phát triển từ cuối thế kỷ 20 và hiện nay đang được nâng cấp đáp ứng nhu cầu tự động hóa cao trong sản xuất và kho bãi.

Công nghệ dẫn hướng đang được nâng cấp để trở nên phức tạp hơn. Các phương pháp điều hướng bao gồm sử dụng băng từ, laser, mã QR, điều hướng quán tính và nhắm mục tiêu tự nhiên, để hỗ trợ di chuyển trên nền xưởng.

Vision guidance sử dụng camera 360 độ để quản lý việc di chuyển của AGV. Camera ghi lại các đặc điểm dọc theo tuyến đường cần đi qua và từ đó xây dựng bản đồ 3D. AGV có thể theo tuyến đường đã được lập trình dựa trên bản đồ này.

Công nghệ Geoguidance cho phép xe nâng xác định vị trí cột, vật cố định và tường trong kho hàng. Sử dụng các đặc tính này như tham chiếu, giúp xác định tuyến đường di chuyển.

Phân loại AGV robot nâng hàng tự động

Có nhiều loại robot AGV nâng hạ tự động với nhiều ứng dụng khác nhau cũng như các ưu nhược điểm khác nhau. Dựa trên các yếu tố trên, xe nâng tự hành AGV được chia làm 5 loại cơ bản:

Xe nâng đầu kéo towtracktor tự hành (pallet mover AGV)

Xe nâng đầu kéo towtracktor tự hành còn được gọi với cái tên khác là pallet mover AGV hoặc xe tải pallet AGV là một loại xe nâng tự hành dùng để vận chuyển các pallet hàng trong các cơ sở sản xuất hoặc kho chứa hàng hóa thông minh.

Xe có dải công suất rộng từ 500kg đến 7 tấn, đây là loại xe tự hành nhỏ nhất được sử dụng trong nhà kho. Xe tải pallet AGV có khả năng vận hành ổn định với quãng đường khá dài, bán kính quay nhỏ giúp xe cơ động trong các lối đi nhỏ hẹp.

Xe nâng hàng có đối trọng tự hành

Xe nâng có đối trọng tự hành là xe nâng điện ngồi lái được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ khu tập trung hàng hóa tới hàng kệ.

Xe có khả năng nâng xếp chồng hàng hóa lên các hàng kệ cao.

Xe nâng stacker có chân dạng tự hành (straddle stacker AGVs)

Xe nâng stacker tự hành hay còn gọi là stracddle sacker AGVs là xe nâng xếp hàng hóa với bộ chân đỡ giúp cân bằng và nâng hạ hàng hóa trên cao ổn định hơn.

Xe nâng điện dùng cho lối đi hẹp tự hành (VNA AGVs)

Xe nâng điện dùng cho lối đi hẹp tự hành – VNA AGVs là dòng xe nâng điện dùng trong lối đi hẹp tự động. Đó là chiếc xe nâng đắt tiền có khả năng hoạt động hiệu quả trong khu vực lối đi rất hẹp và khả năng xếp chồng hàng hóa lên rất cao.

Điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng hiệu quả lưu trữ hàng hóa trong kho và tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành.

Xe nâng cao reach truck tự hành (Reach truck AGVs)

Xe nâng cao reach truck tự hành – Reach truck AGVs là xe nâng cao vận hành tự động sử dụng phù hợp trong lối đi tương đối hẹp. Xe nâng điện đứng lái reachtruck có khung nâng chắc chắn giúp vận hành ổn định trên cao.

Lợi thế nổi bật nhất của xe nâng reach truck AGV chính là tốc độ di chuyển cao, năng suất lớn mà ít dòng xe nâng AGV nào có được.

Ứng dụng xe tự hành AGV nâng hàng tự động
Ứng dụng xe tự hành AGV nâng hàng tự động

Đặc điểm Robot tự hành AGV nâng hàng tự động

Robot AGV nâng hạ tự động được sử dụng để xếp hàng hóa loại pallet, bao gồm hệ thống nâng thủy lực, hệ thống điều khiển tốc độ vi sai, hệ thống điều khiển PLC, hệ thống hướng dẫn, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống báo động, hệ thống vận hành, nguồn điện.

Có thể lập trình hoặc không dây tự động hướng dẫn xe dựa trên nâng thủy lực và hệ thống điều khiển PLC

Ưu điểm Xe tự hành AGV

Giảm chi phí lao động

AGV giảm chi phí lao động cho doanh nghiệp cụ thể:

Khi thay thế một nhân viên bằng AGV, công ty chỉ phải trả một khoản đầu tư ban đầu thay vì hạch toán một loạt chi phí về lương, tiền công, bảo hiểm, thời gian nghỉ phép… qua rất nhiều năm. Một bài toán cực kì dễ tính.

Tính an toàn

AGV được lập trình sự an toàn đặt lên hàng đầu, được trang bị các cảm biến, laser cho phép chúng hoạt động an toàn xung quanh nhân viên, máy móc trong nhà máy.

Thiết bị được vận hành bởi con người như xe nâng dựa vào hoàn toàn ở người vận hành, không được tích hợp cơ chế an toàn, và dễ bị phân tâm khi mệt mỏi hay tác động bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Một điểm đáng quan tâm hơn nữa, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, các vật liệu nguy hiểm con người không thể làm việc tối ưu được thì AGV làm được rất tốt.

Giảm thiệt hại trong vận hành, tăng tính chính xác và năng suất

Thiệt hại xe cộ, hàng hóa trong nhà máy luôn luôn là vấn đề đáng lưu tâm. Người lái xe nâng dễ bị phân tâm bởi các yếu tố khách quan, mệt mỏi và giảm năng suất là điều không thể tránh khỏi.

Thay thế yếu tố con người bằng AGV, sẽ loại bỏ quy trình làm việc không chính xác, tăng sản lượng, sản xuất trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

Khi nhân sự bởi con người bị giới hạn bởi thời gian, AGV có khả năng làm việc 24/7.

Phạm vi áp dụng robot AGV

Robot tự hành AGV được ứng dụng rộng rãi trong kho hoặc trung tâm phân phối. Nó có thể được sử dụng trong trường sau:

 • Vận chuyển giữa dây chuyền sản xuất và kho
 • Chọn từ palletizer, wrappers, băng tải đến cuối dây chuyền sản xuất;
 • Các loại kho, chẳng hạn như hẹp lối đi, xếp chồng, kệ…
 • Chuyển tải từ khi tiếp nhận đến sản xuất hoặc kho;
 • Sắp xếp hoặc dỡ hàng

Ứng dụng xe tự hành – robot tự hành AGV

Xe nâng ứng dụng robot AGV nâng hàng thịnh hành hiện nay
Xe nâng ứng dụng robot AGV nâng hàng thịnh hành hiện nay

Trong sản xuất cung ứng vật tư

Xe AGV nâng hạ tự động có thể thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống giúp vận chuyển hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối các công đoạn một cách nhanh chóng.

Để vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

Robot sẽ giúp vận chuyển các chất thải rắn hoặc lỏng từ các khu vực chế biến, gia công đến các khu tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập trình sẵn Ngoài ra robot còn được ứng dụng trong các bện viện giúp vận chuyển những rác thải y tế nguy hiểm độc hại không gây lây lan dịch bệnh cho con người

Trong công tác lưu kho

Robot AGV được dùng để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa thành phẩm đến các kho một cách trự động. Các sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh giúp tăng tính tự động cho nhà máy

Lợi ích AGV nâng hàng tự động

Giảm chi phí nhân công.

Robot AGV nâng hàng tự động hoàn toàn có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của công nhân, hơn thế nữa, AGV hoàn toàn đáp ứng khổi lượng hàng hóa với tải trọng lớn.

Tuyệt đối an toàn.

Robot AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu.

Hơn thế nữa, robot AGV hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Nâng cao năng suất lao động.

Hầu hết các robot AGV đều được thiết kế với độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót. Robot AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 giúp tối ưu năng suất lao động.

Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul

Hầu hết các Robot AGV có thể thay đổi về Modul để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường…

Đơn vị cung cấp xe tự hành AGV, robot AGV nâng hàng tự động uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp xe tự hành AGV, robot AGV nâng hàng tự động. Quý khách có nhu cầu hãy tham khảo sản phẩm, dịch vụ của Vnatech – đơn vị phân phối lắp đặt robot chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm robot của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất.
 • Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống.
 • Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống.
 • Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt.
 • Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt.
 • Tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Giá cả hợp lý, tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để được tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Đơn vị cung cấp xe tự hành AGV tự động uy tín hiện nay
Đơn vị cung cấp xe tự hành AGV tự động uy tín hiện nay

Báo giá robot AGV nâng hàng tự động

Vnatech luôn cung cấp các sản phẩm robot AGV nâng hàng tự động với mức giá hợp lý hơn các đơn vị khác bởi chúng tôi nhập khẩu linh kiện chính hãng, trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn có uy tín, không qua bên thứ 3.

Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên đông đảo, với trình độ kỹ thuật cao, xưởng sản xuất gia công trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu cao khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để được tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.