Robot gắp và sắp xếp sản phẩm thịnh hành nhất hiện nay

Robot xếp hàng lên pallet tự động trong dây chuyền sản xuất

Trong hoạt động sản xuất, máy móc có khả năng thực hiện nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn so với con người. Một trong số đó là Hệ thống Robot gắp và sắp xếp sản phẩm hệ thống được áp dụng trong mọi lĩnh vực, phổ biến nhất là trong các ngành công nghiệp như: sản xuất ô tô và phụ tùng, sản xuất linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng hay dược phẩm,…Bởi vì nó đem lại năng suất lao động cao, khả năng dễ tự động hóa, giảm thiểu lao động và rủi ro trong lao động. Cùng tìm hiểu nội dung sản phẩm này qua bài viết giới thiệu về Robot gắp và sắp xếp sản phẩm dưới đây.

Robot gắp và sắp xếp sản phẩm là gì?

Robot xếp hàng lên pallet- Robotic Palletizing ứng dụng tự động hóa với cánh tay robot công nghiệp cho nhà máy thông minh giúp bốc dỡ hàng hóa, xếp hàng lên pallet, xếp hàng vào thùng carton, thùng nhựa, hộp nhựa. Robot xếp hàng vào pallet giúp tăng tốc đóng gói, an toàn và linh hoạt trong sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Nâng cao sức cạnh tranh cho dây chuyền sản xuất của bạn.

Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp
Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp

Thông số kĩ thuật và hiệu suất hoạt động của Robot gắp và sắp xếp sản phẩm

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động bao gồm:

 • Tủ điện
 • Cánh tay Robot
 • Camera cảm biến hình ảnh
 • Máy tính (PC)
 • Băng tải
 • Phần mềm.

Thông số kĩ thuật cánh tay Robot ( đây chỉ là thông số tham khảo của Robot Mistubishi, tuỳ vào yêu cầu của khách hàng có thể điều chỉnh hoặc thay đổi loại Robot khác như ABB, Yaskawa…)

Đặc điểm kỹ thuật của Robot gắp và sắp xếp sản phẩm

Cánh tay robot công nghiệp xếp hàng lên pallet khác với Robot cộng tác(collaborative robots được thiết kế để làm việc chung với con người) có những đặc điểm kỹ thuật nổi trội, sẵn sàng làm việc độc lập, thay thế con người trong khâu xếp-dỡ hàng hóa nặng nhọc và tiềm ẩn rủi ro nhờ khả năng:

 • Linh hoạt trong không gian, tầm với của robot với tùy chọn 4-5-6 bậc tự do. Có thể sử dụng cánh tay đơn hoặc đôi để nâng cao năng suất nếu không gian làm việc cho phép.
 • Tốc độ làm việc với cycle time cố định, có thể tính toán trước được năng suất để lên kế hoạch sản xuất và thống kê sản lượng. Tốc độ xếp bao, hộp lên pallet với sản phẩm nặng 10-50kg có thể đạt từ 30-100 lần/phút
 • Hoạt động 24/7, vận hành bền bỉ trong thời gian dài
 • Khả năng bốc, xếp bao, hộp hàng lên tới 50kg, 100kg hoặc hơn nữa.
 • Phù hợp với nhiều loại hàng hóa với kích thước và trọng lượng khác nhau
 • Khả năng vận hành an toàn: báo quá tải, nhận diện sản phẩm và thay đổi hoạt động theo kịch bản đã được lập trình

Ưu điểm Robot gắp và sắp xếp sản phẩm

 • Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sử dụng cảm biến Vision để sắp xếp và phân loại sản phẩm phục vụ cho các công đoạn tiếp theo trong khi những Robot thông thường chỉ gắp sản phẩm trong dây chuyền qua vị trí khác.
 • Robot trang bị hệ thống cảm biến kiểm soát hành trình của Robot. Robot có thể hoạt động với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo các chuyển động được giám sát một cách chính xác và an toàn).
 • Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động sở hữu cánh tay robot 6 trục có thể thực hiện các thao tác chuyển động phức tạp và linh hoạt hơn các sản phẩm thông thường.

Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm lên pallet vào sản xuất

Robot xếp hàng lên pallet được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực: cơ khí, điện tử, logistic, chế biến thực phẩm…đang dần thay thế con người với năng suất cao, tự động hóa và an toàn. Một số ứng dụng có thể kể đến dưới đây:

Robot đóng gói và chuyển thùng hàng

Robot gắp sản phẩm và đóng thùng.

Robot gắp sản phẩm cho vào thùng phục vụ đóng gói.

Robot cấp phôi gia công, cấp linh kiện lắp ráp.

Robot xếp bao, thùng, hộp nông sản, thức ăn gia súc gia cầm: cám, lúa gạo, bột, hạt điều, cà phê, hồ tiêu, thanh long, tôm, cá filtlet…lên băng chuyền.

Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp
Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm lên pallet tự động trong dây chuyền sản xuất

Giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động

Con người dù có khỏe mạnh đến mấy cũng không thể lao động mệt nhọc lâu dài trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu ô xy, khói bụi, nguy hiểm rình rập từ tai nạn lao động. Nhưng robot bốc xếp hàng hoàn toàn đảm nhiệm được nhiệm vụ đó. Robot xếp hàng cho pallet dễ dàng làm việc trong các môi trường nhiệt độ cao, khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, độc hại như các dây chuyền lắp ráp cơ khí, sản xuất nguyên vật liệu, sản xuất hóa chất…một cách ổn định và lâu dài. Làm việc hiệu quả ngay cả trong các khu vực không gian hạn chế, nguy hiểm và môi trường làm việc độc hại.

Robotic Palletizing vận hành an toàn với khả năng nhận diện model sản phẩm và điều chỉnh khả năng gắp kẹp, vận tốc nhấc-đặt cũng như hành trình theo kích thước và trọng lượng hộp, túi, block lon, chai.

Tự động nhận biết và dừng khẩn cấp, đưa ra thông báo (còi, đèn, tín hiệu) khi hết sản phẩm hoặc các bất thường như sự xuất hiện của các thiết bị máy móc, con người trong vùng an toàn đã cài đặt…

Năng suất cao với cường độ làm việc gấp nhiều lần so với con người

Robot bốc xếp hàng với kết cấu vững chắc, khả năng chịu tải trọng cao và bền bỉ có thể “lao động” nhiều giờ liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm mà gần như không cần nghỉ ngơi. Thử tưởng tượng, với một cánh tay robot xếp hàng suốt ngày đêm 24h/7 ngày mà không cần “nghỉ giải lao giữa giờ”, ăn-ngủ-nghỉ, nghỉ cuối tuần…giống như con người, năng suất sẽ cao tới mức nào.

Dễ dàng kiểm soát sản lượng và có kết hoạch sản xuất dài hạn

Người quản lý có thể dễ dàng tính được năng suất của một robot xếp hàng, hay số pallet được đóng trong vòng 1 giờ; 1 ca làm việc tại 1 vị trí packing. Từ đó tính được sản lượng đóng gói cũng như số robot bốc-xếp hàng cần thiết theo sản lượng đã đặt ra.

Kế hoạch sản xuất có thể được đặt ra và thực tế sản xuất gần như đảm bảo được kế hoạch đó. Việc sản xuất nói chung và khâu đóng gói pallet cho bộ phận kho hoặc vận chuyển hàng hóa sẽ rất chủ động. Từ việc lập kế hoạch, quản lý sản xuất và điều tiết sản xuất.

Linh hoạt với nhiều kích thước và trọng lượng sản phẩm

Cánh tay robot xếp hàng không chỉ hoạt động với duy nhất một kích thước, khối lượng sản phẩm mà có thể sử dụng cho một dải kích thước nhất định nhờ cấu tạo hệ thống hút sản phẩm, kẹp gắp hộp linh hoạt.

trong dây chuyền sản xuất nhiều hơn một loại sản phẩm (quy cách, màu sắc đóng hộp khác nhau), với khả năng nhận diện hàng hóa, robot xếp hàng có thể tự nhận diện và biết cách xếp loại sản phẩm nào vào vị trí pallet nào. Hoặc đưa ra quyết định nhặt hộp sản phẩm đang chạy trên băng tải để xếp cho pallet tại vị trí của mình hay không.

Dễ dàng xếp 2-3 và nhiều hơn loại sản phẩm được đưa ra từ băng tải cuối dây chuyền sản xuất. Năng suất được tính toán, lập trình chuyển động theo kịch bản có trước hoặc thay đổi dễ dàng khi có các yêu cầu phát sinh, nằm trong khả năng đáp ứng của robot.

Vận hành ổn định với chi phí bảo dưỡng tiết kiệm

Lựa chọn một robot xếp hàng tốt, vận hành ổn định sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. Hầu hết thời gian nghỉ của hệ thống được sử dụng cho việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ và thay thế vật tư tiêu hao.

Dễ dàng kết hợp với hệ thống băng tải công nghiệp, kho thông minh

Robot gắp, thả hàng vào pallet với foot print chiếm ít không gian dễ dàng được lắp đặt bên cạnh hoặc đầu, cuối các băng tải hàng với hệ thống hàng rào bảo vệ độc lập.

Tạo thành khu vực đóng gói chuyên biệt với năng suất cao và vận hành ổn định. Robot gắp hàng có thể kết hợp với xe tự hành AGV, băng tải công nghiệp

Liên hệ cung cấp thiết kế lắp đặt Robot gắp và sắp xếp sản phẩm uy tín chất lượng cao

Đặc biệt, dưới sự điều khiển của các kỹ sư, quản lý trí tuệ nhân tạo kết hợp với thị giác máy tính, khả năng ứng dụng của Robot gắp và sắp xếp sản phẩm còn nhiều hơn thế nữa nên nhu cầu sử dụng các Robot gắp và sắp xếp sản phẩm thông minh nhất đang không ngừng nâng cao.

Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này. Nhưng để chọn được Robot gắp và sắp xếp sản phẩm chất lượng không phải điều đơn giản.

Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu robot thông minh chất lượng, giá thành hợp lý

Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp
Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp

Ứng dụng Robot gắp và sắp xếp sản phẩm với cánh tay robot công nghiệp

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp Robot gắp và sắp xếp sản phẩm hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất Robot gắp và sắp xếp sản phẩm chất lượng cao.

Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất Robot gắp và sắp xếp sản phẩm thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

Sản xuất, cung cấp các loại Robot gắp và sắp xếp sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giá thành hợp lý.

Đa dạng mẫu mã chủng loại.

Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên cung cấp Robot gắp và sắp xếp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những công việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp. Robot gắp và sắp xếp sản phẩm ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảo được năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot chắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.