Xe tự hành AGV – Robot kéo hàng và vận chuyển hàng tự động

Robot kéo hàng và vận chuyển hàng tự động

Robot kéo hàng là một trong những công nghệ hiện đại và tối ưu nhất được sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, nhà kkho thông minh… nhằm giúp tối ưu hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất.

Vậy robot kéo hàng là gì? những lợi ích mà robot kéo hàng mang lại như thế nào? Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng Vnatech tìm hiểu

Xe tự hành AGV - Robot kéo hàng và vận chuyển hàng tự động
Xe tự hành AGV – Robot kéo hàng và vận chuyển hàng tự động

Robot kéo hàng là gì?

Robot kéo hàng hay còn gọi là Robot AGV hay xe tự hành AGV hay hệ thống robot AGV ( AGV robot systems) là loại robot vận chuyển sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Robot kéo hàng AGV ứng dụng trong bất kỳ ngành sản xuất nào cần sự vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, ở vị trí lặp đi lặp lại như: các ngành may mặc, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất ô tô, sản xuất xe máy,

Cấu tạo của robot kéo hàng

Robot kéo hàng AGV được cấu tạo nên từ nhiều chi tiết khác nhau nhằm giúp cho quá trình vận hành được an toàn và hiệu quả. Các chi tiết cơ bản của xe tự hành AGV bao gồm:

Bộ phận dò đường

Robot AGV là loại xe tự hành chạy không theo đường dẫn, định vị vị trí nhờ vaò cảm biến quay hồi chuyểncó nhiệm vụ xác định hướng di chuyển cho phương tiện.

Xe tự hành AGV cũng sử dụng cảm biến laser để xác định vị trí những vật thể xung quanh trong khi di chuyển. Hoặc hệ thống định vị cục bộ phụ trách xác định tọa độ tức thời…

Nhờ vào các loại cảm biến mà xe tự hành AGV có hể tự động tìm kiếm đường đi ngắn nhất để di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong phạm vi điều khiển.

Cảm biến phát hiện vật cản

Robot kéo hàng AGV sử dụng các loại cảm biến như: cảm biến laser, cảm biến siêu âm, cảm biến quang…để phát hiện những vật cản trong phạm vi di chuyển nhằm đảm bảo an toàn cho xe trong quá tình vận chuyển. Tùy thuộc vào cấu hình của xe nâng tự hành mà sử dụng loại cảm biến cụ thể.

Thông thường cảm biến sẽ được chia thành ba vùng làm việc khác nhau từ xa đến gần. Trường hợp vật cản nằm trong ba vùng này sẽ lần lượt thực hiện những hành động khác nhau. Bao gồm cảm báo, giảm tốc độ và dừng nhanh nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành và hàng hóa

Cảm biến va chạm

Robot kéo hàng AGV sẽ tự động dừng ngay lập tức nếu như bị tác động vào trong quá trình làm việc nhờ vào cảm biến va chạm. Loại cảm biến này được sử dụng để hạn chế những vấn đề mất an toàn có thể xảy ra khi robot bị một vật thể khác va chạm vào trong khi vận hành.

Driver và động cơ

Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của robot tự hành AGV. Tùy thuộc vào vào tải trọng hàng hóa thực hiện mà xe tự hành AGV sẽ được trang bị từ 1 – 2 driver và động cơ làm việc. Điều này tác động trực tiếp đến công suất, điện áp động cơ và dung lượng pin của xe AGV.

Thiết bị truyền nhận dữ liệu

Trong quá trình vận hành, thông qua hệ thống thu phát sóng từ xa. xe tự hành AGV sẽ truyền và nhận dữ liệu với trung tâm điều hành. Điều này sẽ giúp nâng cao tính linh hoạt, hoạt động truyền gửi thông tin ở những vị trí trong phạm vi phủ sóng của xe tự hành AGV.

Đồng thời, người điều hành tiến hành kiểm soát được tuyến đường và tình trạng làm việc của xe. Những thiết bị này sẽ bao gồm bộ phận thu phát sóng RF hay wifi, tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau.

Pin và sạc của xe

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pin và sạc của xe AGV khác nhạu như: như pin Lithium, pin Lithium sắt photphat – LIFE04, ắc quy chì axit, acquy khô… Sạc cũng có nhiều loại khác nhau như sạc tự động hay sạc bằng tay tùy theo nhu cầu và đặc điểm hệ thống để lựa chọn cho phù hợp.

 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm được lập trình sẵn giúp điều khiển robot kéo hàng AGV chạy độc lập hoặc kết hợp với nhiều xe khác nhau.Bộ phận điều khiển cũng giúp xe chạy theo sự quản lý của trung tâm điều hành. Chi phí bộ điều khiển có thể tính theo từng xe tự hành AGV hoặc gộp nếu số lượng AGV lớn.

Bộ phận kết nối xe hàng

Đây là bộ phận có chức năng kết nối với xe hàng, được cài đặt để hoạt động tự động hoặc bằng tay theo đúng yêu cầu.

Cảm biến vị trí

Cảm biến vị trí được sử dụng để các định những điểm mốc như điểm lấy hàng, trả hàng, điểm dừng, rẽ hoặc vị trí sạc pin…Ngoài ra chúng còn giúp trung tâm điều khiển có thể xác định được chính xác vị trí xe ở trên bản đồ di chuyển của phương tiện.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng sẽ bao gồm nhiều chi tiết khác nhau như: màn hình, đèn báo và hệ thống nút nhấn.

Màn hình: được sử dụng trong khi cài đặt các tham số cho xe tự hành AGV, hiển thị thông tin về tình trạng máy, vị trị của xe và trạng thái hoạt động cụ thể trên bản đồ di chuyển.

Nút ấn và đèn báo: bao gồm nhiều chi tiết khác nhau như nút dừng khẩn cẩn, nút xác nhận hoàn thành công việc, đèn báo trạng thái hoạt động của xe, công tắc chuyển mạch Auto/ Manual…

Kết cấu cơ khí: Bao gồm các chi tiết như khung xe, vỏ xe, bánh xe, máy gá, hay những chi tiết cấu thành khác xe nâng AGV. Đây là những chi tiết quan trọng của loại xe tự hành AGV quyết định đến sự chắc chắn, khả năng bám dính với mặt đường và vận hành êm ái, bền bỉ, lâu dài trong điều kiện công nghiệp khác nhau. Những chi tiết kết cấu này kết hợp với nhau để tạo nên chiếc xe hoàn chỉnh.

Robot kéo hàng được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau 
Robot kéo hàng được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau

Lợi ích của robot kéo hàng

Trong vài năm gần đây, việc sử dụng robot kéo hàng AGV trong nhà máy sản xuất đã dần phát triển hơn vì xe tự hành AGV mini giúp nâng cao hiệu quả xử lý thiết bị và tăng năng suất.

Hoạt động tối ưu 24/7

Vì không có trình điều khiển, Robot kéo hàng AGV có thể hoạt động hàng ngày và thậm chí vào ban đêm.

Nó chỉ đơn giản là cần thiết để cung cấp thời gian cần thiết để sạc lại pin giữa các hoạt động.

Đảm bảo an toàn cho các quy trình, tải trọng và con người

Khi Robot kéo hàng AGV đi theo một đường dẫn được lập trình, chuyển động được kiểm soát từ đầu đến cuối quá trình.

Điều này giúp nhà kho có thể kiểm soát tốt hơn các lô hàng và khả năng truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm được vận chuyển trong thời gian thực.

Một Robot kéo hàng AGV được trang bị các thiết bị an toàn để ngăn việc Xe tự hàng AGV mini chạy vào người vận hành trên đường đi.

Robot kéo hàng AGV có độ chính xác khoảng 10 mm, cho phép định vị chính xác tải trọng và ngăn ngừa thiệt hại gây ra cho các sản phẩm được vận chuyển trong quá trình xử lý thủ công.

Được trang bị cảm biến phát hiện và an toàn, Robot kéo hàng AGVi được thiết kế để dừng trước chướng ngại vật và do đó tránh va chạm.

Cải thiện điều kiện làm việc của người vận hành

Robot kéo hàng AGV giúp giảm bớt sự vận hành của con người bằng cách thực hiện các công việc khó khăn và lặp đi lặp lại khi xử lý các tải nặng cho họ.

Các nhà điều hành có thể phân bổ người lao động đến những vị trị khác với yêu cầu công việc cao hơn.

Giảm chi phí sản xuất

Robot kéo hàng AGV cho phép vận chuyển sản phẩm hiệu quả, an toàn và giúp giảm chi phí lao động.

Tất cả điều này cho phép doanh nghiệp của bạn nhanh chóng phát triển.

AGV là một giải pháp tự động dễ giới thiệu

Nếu bạn chỉ muốn tự động hóa một phần nhỏ trong quá trình sản xuất của mình, bạn có thể triển khai một Robot kéo hàng AGV duy nhất chứ không phải toàn bộ hệ thống tự động hóa.

Robot kéo hàng AGV giúp nâng cao năng suất vận chuyển hàng hóa

Khác với nhân công lao động truyền thống, robot kéo hàng AGV có thể hoạt động 24/7 với công suất tối đa.

Robot kéo hàng AGV giúp vận chuyển gần như tất cả các sản phẩm, trọng lượng từ vài chục tới và trăm kg giữa các bộ phận của dây chuyền sản xuất. Giữa băng tải công nghiệp cuối dây chuyền vào kho lưu trữ hoặc xuất kho ra tới xe hàng.

Làm việc chính xác ở cường độ cao, không ngừng nghỉ giúp xe tự hành AGV mini đem lại năng suất vận chuyển vượt trội so với lao động truyền thống.

Việc Robot kéo hàng AGV xuất hiện hỗ trợ và thay thế con người trong khâu vận chuyển trực tiếp hàng hóa không đồng nghĩa với việc người lao động truyền thống sẽ bị mất việc làm hay bị sa thải.

Khi Robot kéo hàng AGV đem tới năng suất cao hơn, sản xuất mở rộng hơn, người chủ sẽ đầu tư mua Robot kéo hàng AGV và tuyển dụng thêm nhiều người hơn.

Ứng dụng của robot kéo hàng

Các robot kéo hàng AGV được ứng dụng trong rất nhiều các nghành nghề sản xuất như các nhà máy, dây chuyền sản xuất lắp ráp, kho thông minh, kho thương mại điện tử logistic. các bệnh viện, siêu thị, khu thương mại…

Ứng dụng robot kéo hàng AGV trong sản xuất cung ứng vật tư

Các robot AGV được ứng dụng trong rất nhiều các nghành nghề sản xuất như các nhà máy, dây chuyền sản xuất lắp ráp, kho thông kminh, kho thương mại điện tử logistic. các bệnh viện, siêu thị, khu thương mại…

Ứng dụng xe tự hành AGV trong sản xuất cung ứng vật tư

AGV có thê thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống giúp vận chuyển hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối các công đoạn một cách nhanh chóng.

Robot kéo hàng AGV được ứng dụng để vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

Robot sẽ giúp vận chuyển các chất thải rắn hoặc lỏng từ các khu vực chế biến, gia công đến các khu tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập trình sẵn Ngoài ra ropbot còn được ứng dụng trong các bện viện giúp vận chuyển những rác thải y tế nguy hiểm độc hại không gây lây lan dịch bệnh cho con người

Robot kéo hàng AGV ứng dụng trong công tác lưu kho

Robot AGV được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa thành phẩm đến các kho một cách trự động. Các sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh giúp tăng tính tự động cho nhà máy

Robot kéo hàng AGV được ứng dụng để vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

Robot sẽ giúp vận chuyển các chất thải rắn hoặc lỏng từ các khu vực chế biến, gia công đến các khu tập kết rác thải theo lộ trình đã được lập trình sẵn Ngoài ra ropbot còn được ứng dụng trong các bện viện giúp vận chuyển những rác thải y tế nguy hiểm độc hại không gây lây lan dịch bệnh cho con người

Xe tự hành AGV Robot kéo hàng AGV

Robot AGV được suer dụng để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa thành phẩm đến các kho một cách trự động. Các sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh giúp tăng tính tự động cho nhà máy

Robot kéo hàng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa
Robot kéo hàng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa

Liên hệ cung cấp robot kéo hàng AGV thông minh nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng các robot kéo hàng AGV thông minh nhất đang không ngừng nâng cao. Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này.

Nhưng để chọn được robot kéo hàng AGV chất lượng không phải điều đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu robot kéo hàng thông minh chất lượng, giá thành hợp lý

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp robot kéo hàng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất robot kéo hàng AGV chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất robot kéo hàng AGV thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

  • Sản xuất, cung cấp các loại robot kéo hàng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Giá thành hợp lý.
  • Đa dạng mẫu mã chủng loại.
  • Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình.

Công ty chuyên cung cấp robot kéo hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những công việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp.

Robot kéo hàng AGV ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảo được năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot kéo hàng AGVchắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.