Robot tự hành AGV là gì? Cấu tạo và ứng dụng trong công nghiệp

robot tự hành AGV là gì

Robot tự hành – robot tự hành AGV tự động hóa quy trình sản xuất là giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh và cắt giảm chi phí. Với nhu cầu và sức ép thị trường ngày một gia tăng, doanh nghiệp luôn phải chạy đua với thời gian để nâng cao.  cùng Vnatech đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

Robot tự hành AGV là gì?

Robot tự hành là một kiểu robot có khả năng tự hoạt động, thực thi nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người. Robot tự hành ngày càng có nhiều ý nghĩa trong các ngành công nghiệp, thương mại, y tế, các ứng dụng khoa học và phục vụ đời sống của con người.

Robot tự hành AGV hiện nay thực thụ là những cỗ máy thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động trong môi trường một cách độc lập, không có sự điều khiển hoặc can thiệp của con người. Mức độ tự chủ này mang lại cho lực lượng lao động khả năng giao các nhiệm vụ nhàm chán, nguy hiểm hoặc bẩn thỉu cho robot để họ có thể dành nhiều thời gian hơn để thực hiện những phần thú vị, hấp dẫn và có giá trị trong công việc mà họ có đủ khả năng duy nhất..

Robot tự hành AGV  là những cỗ máy thông minh
Robot tự hành AGV  là những cỗ máy thông minh

Robot tự hành ngày nay là sản phẩm không thể thiếu đối với con người chúng ta hiện nay, robot hỗ trợ còn người trong nhiều khía cạnh trong cuộc sống, từ các môi trường trong gia đình như robot hút bụi lau nhà? bạn thấy nhiều đúng không? Đó là sản phẩm không thể thiếu hiện nay

Robot tự vận hành AGV mang lại những lợi ích gì?

Với nhiều điểm mạnh đáng kể, robot tự vận hành mang lại cho chúng ta những lợi ích to lớn sau đây:

 • Giảm chi phí vận hành

 • Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

 • Tăng năng suất

 • Tăng tính linh hoạt trong sản xuất

 • Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm

 • Tiết giảm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

 • Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

 • Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của robot tự hành AGV.

Ưu điểm robot tự hành AGV

 • Giảm chi phí lao động

Robot tự hành AGV giảm chi phí lao động cho bạn theo nhiều cách:

Thay thế nhân công bằng robot tự hành AGV, một công ty trả một khoản chi phí duy nhất cho thiết bị – khoản đầu tư ban đầu – so với các chi phí liên tục đi kèm với việc thuê mới chẳng hạn như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, thuế trả lương, tăng lương, thời gian nghỉ phép…

 • Tăng tính an toàn

Robot tự hành AGV được lập trình chú trọng đến sự an toàn. Do đó, chúng được trang bị đầy đủ các camera, tia laser và các cảm biến khác cho phép chúng hoạt động an toàn xung quanh người và công trình. Ngược lại, các thiết bị do con người vận hành không có nhiều cơ chế an toàn được tích hợp sẵn và dựa vào đầu vào của con người có thể bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào.
Trong khi nhân viên vận hành luôn có khả năng bị mất tập trung hoặc mệt mỏi, có thể gây ra tai nạn thì đây không phải là mối lo ngại khi sử dụng robot tự hành AGV. Ngoài ra, Robot tự hành AGV có thể hoạt động trong các điều kiện mà con người không thể vận hành hoặc không vận hành tối ưu (nhiệt độ quá cao, quá thấp, xung quanh các vật liệu nguy hiểm).

 • Tăng độ chính xác và sản lượng

Khi thay thế yếu tố con người bằng robot tự hành AGV, các rủi ro dẫn đến quy trình công việc không chính xác sẽ bị loại bỏ, làm giảm lãng phí và tăng sản lượng, cho phép hoạt động của bạn trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Khi nhân sự bị giới hạn về thời gian làm việc, các robot tự hành AGV có khả năng hoạt động 24/7.
Ngoài những cải tiến rõ ràng về độ chính xác và năng suất, bằng cách tích hợp robot tự hành AGV với hệ thống kiểm soát kho hàng hoặc hệ thống quản lý kho, bạn có thể hợp lý hóa các quy trình như kiểm kê và đặt hàng nguyên vật liệu.

 • Tính mô-đun

Khi hoạt động mở rộng, bạn có thể dễ dàng thêm các robot tự hành AGV bổ sung khi cần thiết.

Điều này cho phép bạn tránh được khoản đầu tư ban đầu cực kỳ cao.

Thay vì mua 20 hoặc 30 robot tự hành – robot tự hành AGV cùng một lúc, bạn có thể bắt đầu với một hoặc hai và chuyển đổi từ từ, cuối cùng mở rộng đội xe sang hoạt động hoàn toàn tự động hoặc chủ yếu là tự động.

Ứng dụng robot công nghiệp
Ứng dụng robot công nghiệp

Nhược điểm.

 • Đầu tư ban đầu có khả năng cao

robot tự hành – robot tự hành AGV tăng lợi nhuận cuối cùng cho một hoạt động bằng cách giảm chi phí lao động và tăng năng suất, nhưng nó có thể có khoản đầu tư ban đầu cao. Việc mua một robot tự hành – robot tự hành AGV ngắn hạn có thể sẽ đắt hơn so với việc thuê nhân viên hoặc sử dụng các thiết bị khác như xe nâng. Thông thường trong dài hạn, khoản tiết kiệm được thực hiện đầy đủ. Khoản đầu tư ban đầu này có thể gây gánh nặng cho các hoạt động nhỏ chưa sẵn sàng tiếp cận vốn.

 • Chi phí bảo trì

Như các thiết bị khác, robot tự hành – robot tự hành AGV sẽ cần được bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa không thường xuyên.

Dù các robot tự hành – robot tự hành AGV sẽ không được vận hành trực tiếp bởi nhân viên, nhưng chắc chắn sẽ có một số thời gian ngừng hoạt động do nhân viên được đào tạo và triển khai chúng.

 • Không thích hợp cho các công việc không lặp lại

Robot tự hành – robot tự hành AGV có ý nghĩa nhất trong các hoạt động giải quyết các công việc lặp đi lặp lại vì đó là những gì chúng được lập trình để làm.

Nếu các nhiệm vụ trong hoạt động của bạn có xu hướng không lặp lại, thì chúng có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn bởi nhân viên vận hành thiết bị khác (chẳng hạn như xe nâng).

 • Giảm tính linh hoạt của hoạt động

Một trong những lợi ích của việc có nhân sự có thể thực hiện các hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt mà robot tự hành – robot tự hành AGV có thể không làm được.

Robot tự hành – robot tự hành AGV hoạt động theo các hệ thống và quy trình đặt trước, có thể gây khó khăn cho việc thay đổi nhanh chóng.

Một mô hình kinh doanh có xu hướng phản ứng với các xu hướng có thể không phù hợp với robot tự hành – robot tự hành AGV

Cấu tạo robot tự hành – robot tự hành AGV

Robot tự hành – robot tự hành AGV có nhiều phiên bản với công suất khác nhau cho khách hàng chọn lựa nhưng chúng được cấu tạo chung như sau:

 • Bộ phận dò đường, tìm đường đi cho robot.

 • Các cảm biến có chức năng phát hiện các vật cản.

 • Cảm biến chống va chạm với ngoại vật.

 • Động cơ cung cấp truyền động cho bánh xe AGV.

 • Bộ phận thu và phát sóng từ xa để điều khiển robot đến nơi cần đến.

 • Nguồn điện cho robot AGV (pin robot agv và sạc).

 • Bộ phận điều khiển trung tâm của AGV.

 • Cơ cấu kết nối với xe hàng (Có thể robot cõng hàng hoặc robot kéo theo rơ móc phía sau.

 • Cảm biến vị trí.

 • Giao diện điều khiển giữa người vận hành và robot AGV.

 • Khung của Robot.

Cấu tạo robot tự hành - robot tự hành AGV
Cấu tạo robot tự hành – robot tự hành AGV

Ứng dụng của robot tự hành – robot tự hành AGV

 • Ứng dụng robot tự hành vào khâu hậu cần
 • Ứng dụng robto tự hành vào khâu thương mại điện tử
 • Robot tự vận hành trong nhà kho
 • Trình điều khiển di động để sản xuất
 • Trung tâm dữ liệu
 • Robot tự vận hành trong chăm sóc sức khỏe
 • Công nghệ sinh học
 • Nghiên cứu và phát triển

Những lưu ý khi chọn mua robot tự hành – robot tự hành AGV?

Kiểm tra khu vực cho robot tự hành – robot tự hành AGV chạy.

Đa số các nền nhà xưởng hiên nay không có gờ, các vật cản ở trong xưởng

Các nền nhà xưởng của bạn có phẳng hay có những bậc lên xuống khó đi không

Khi robot tự hành – robot tự hành AGV vận chuyển nếu nền xưởng nghiêng mà chất hàng cao có thể đổ hàng, hoặc mặt nền xưởng gờ nhiều có thể sẽ bị giảm tuổi thọ của robot tự hành – robot tự hành AGV.

Kiểm tra xưởng cho robot tự hành – robot tự hành AGV chạy có ẩm ướt không?

Nếu khu vực nhà xưởng ẩm ướt quá có thể gây ảnh hưởng đến robot tự hành – robot tự hành AGV

Một số hãng nhà xưởng ướt quá sẽ không được chạy robot tự hành – robot tự hành AGV

Để sử dụng robot tự hành – robot tự hành AGV được bạn nên chọn những dòng robot tự hành – robot tự hành AGV có khả năng kháng nước cao, có thể hoạt động ổn định trong môi trường ẩm ướt được.

Robot tự hành – robot tự hành AGV có chạy trong môi trường bụi cao hay không?

Việc cho robot tự hành – robot tự hành AGV chạy trong môi trường nhiều bụi bạn cần pahir thường xuyên vệ sinh robot tránh để robot bị dính nhiều bụi, sẽ gây kém tản nhiệt cho robot, làm giảm tuổi thọ của robot.

Ngoài ra bạn nên hỏi nhà sản xuất robot tự hành – robot tự hành AGV có chịu được bụi không.

Tần suất chở của robot tự hành – robot tự hành AGV khi áp dụng vào xưởng có chạy nhiều không?

Để chọn được robot tự hành – robot tự hành AGV phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần xét xem công việc của robot tự hành – robot tự hành AGV có sử dụng nhiều không, để bạn chọn dung lượng pin phù hợp với nhu cầu sử dụng.

mua robot tự hành - robot tự hành AGV
Mua robot tự hành – robot tự hành AGV

Liên hệ cung cấp robot tự hành – robot tự hành AGV thông minh nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng các robot tự hành – robot tự hành AGV thông minh nhất đang không ngừng nâng cao. Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này. Nhưng để chọn được robot tự hành – robot tự hành AGV chất lượng không phải điều đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu robot tự hành – robot tự hành AGV thông minh chất lượng, giá thành hợp lý

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp robot tự hành – robot tự hành AGV hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất robot tự hành – robot tự hành AGV chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Sản xuất robot tự hành – robot tự hành AGV thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.
 • Sản xuất, cung cấp các loại robot tự hành – robot tự hành AGV theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Giá thành hợp lý.
 • Đa dạng mẫu mã chủng loại.
 • Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên cung cấp robot tự hành – robot tự hành AGV sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những công việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp. Robot tự hành – robot tự hành AGV ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảo được năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot tự hành – robot tự hành AGV chắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.