Robot vận chuyển hàng hóa thịnh hành số 1 hiện nay

Cung cấp lắp đặt robot AGV giá rẻ

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay việc áp dụng những thiết bị tự động hóa vào sản xuất đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Trong đó robot AGV vận chuyển trong nhà máy là một trong những thiết bị tự động hóa được ứng dụng khá phổ biến. Bài viết dưới đây Vnatech sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức xung quanh vấn đề này Robot vận chuyển nhé.

Robot vận chuyển là gì?

Giải pháp Robot vận chuyển số 1 trong nhà máy ngày nay
Giải pháp Robot vận chuyển số 1 trong nhà máy ngày nay

Robot AGV hay còn gọi là xe tự hành AGV hay hệ thống robot AGV ( AGV robot systems) là loại robot vận chuyển sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Robot vận chuyển giúp tự động hóa quy trình lưu trữ và vận chuyển hàng trong chuỗi cung ứng, và thường được sử dụng để sắp xếp và di chuyển hàng hóa trong kho. Loại robot này giúp quá trình vận chuyển hàng  tiến hành nhanh hơn so với các phương pháp thủ công truyền thống, đồng thời đem đến năng suất cao và tạo ra lợi nhuận cho các công ty.

Phân loại Robot vận chuyển hàng hóa

Robot vận chuyển dạng kéo (Towing Vehicle)

Robot vận chuyển dạng kéo là loại robot tự hành xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Đây là một loại phương tiện dẫn đường tự động được thiết kế để xe kéo. Cơ bản, nó là một đoàn xe không người lái với đầu máy là một máy kéo kéo tự động.

Robot có thể kết nối tự động hoặc bằng tay với các toa hàng nhờ hệ thống móc kéo. Chúng có thể kéo được từ vài trăm kg đến hàng tấn tùy cấu hình xe.

Có hai loại máy kéo tự động chính:

 • Các phương tiện chỉ có thể hoạt động tự động.
 • Phương tiện có thể vận hành tự động và thủ công.

Ứng dụng: Loại robot kéo thường dùng vận chuyển khung, vỏ, phụ tùng xe trong các xưởng lắp ráp ô tô; các chi tiết, linh kiện trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử; các thùng quần áo trong xưởng may mặc hoặc các bao tải ở kho lương thực thực phẩm.

Robot vận chuyển dạng chở

Robot vận chuyển dạng chở được đặc trưng bởi khung gầm nhỏ và cấu hình thấp. Các cảm biến được lắp trên thân robot để chúng có thể nâng và cõng hàng hóa trên lưng an toàn.

Ứng dụng: Chúng thường được dùng chở các đồ vật gọn nhẹ, ít cồng kềnh như các hộp đồ chứa linh phụ kiện, các thiết bị điện tử.

Robot vận chuyển dạng nâng hàng

Robot vận chuyển là một loại xe tải pallet dùng để vận chuyển hàng hóa có pallet trong các cơ sở sản xuất.
Chúng có thể xử lý tải trọng 1 tấn nâng từ sàn lên đến chiều cao 2m.

Ứng dụng: Chúng được thiết kế để nâng các vật nặng như các pallet hay máy móc khối lượng lớn trong nhà xưởng.

Robot vận chuyển có băng tải

Là loại robot được trang bị băng tải cuộn trên lưng để vận chuyển một hoặc một số hàng hóa ở các công đoạn của dây chuyền.

Ứng dụng: Chúng được dùng chuyên chở các kiện hàng đơn lẻ, thiết bị trong hệ thống lắp ráp.

Khi sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy
Khi sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy

Ưu điểm robot vận chuyển

 • Tăng năng suất: Robot vận chuyển có thể hoạt động 24/24 trong một ngày, 1 tuần và thậm chí một tháng và cả năm. Nhờ đó, năng suất sản xuất tăng cao vượt trội.
 • Tăng mức độ an toàn: Robot vận chuyển có thể thay thế con người trong những môi trường nguy hiểm, làm các công việc nặng nhọc và đòi hỏi tính chuẩn xác cao, ít sai số.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Robot vận chuyển giúp giảm các sai sót và đảm bảo chất lượng hàng hóa sẽ đồng đều hơn.
 • Giảm chi phí vận hành: Robot vận chuyển giúp giảm thiểu nguồn nhân lực, chi phí vận hành, giảm được các chi phí liên quan đến chi phí vận hành và nguồn lao động.
 • Tăng tính linh hoạt: Robot vận chuyển được lập trình để thực hiện các thao tác mới mà không cần qua đào tạo hay hướng dẫn, nhờ đó giúp quy trình sản xuất trở nên linh hoạt hơn.

Cấu tạo robot vận chuyển

 • Cấu tạo của robot vận chuyển có những bộ phận cơ bản sau đây:
 • Các bộ phận có chức năng dẫn động:
 • Bao gồm động cơ, cơ cấu nâng hạ và giảm tốc, phanh hãm… Các bộ phận thực hiện việc điều khiển: mạch điều khiển, các cảm biến, đèn báo tín hiệu.
 • Bộ phận kết nối với tải: Được thiết kế và chế tạo tùy theo loại robot vận chuyển và yêu cầu của người sử dụng.
 • Truyền thông: truyền phát tín hiệu từ module truyền thông điều khiển hoạt động từ xe.
 • Khung xe và bánh di chuyển

Ứng dụng robot vận chuyển hàng hóa hiện nay

Sản xuất – cung ứng vật tư

Phân phối bán thành phẩm, sản phẩm giữa các khâu của dây chuyền sản xuất, lắp ráp.

Robot  AGV kéo hàng đi khắp nhà xưởng, kết nối giữa các công đoạn một cách nhanh chóng.

Robot kéo hàng thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, bàn nâng truyền thống vốn tốn  nhiều diện tích, không gian và khó khăn trong lắp đặt, dịch chuyển khi thay đổi quy mô sản xuất.

Vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

 • Robot vận chuyển các thùng, sọt, giỏ chất thải rắn, thùng chất thải lỏng từ các khu vực gia công, chế biến đưa ra khu vực tập kết rác thải theo lộ trình được lập sẵn.
 • Trong các bệnh viện, robot vận chuyển có thể đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp vật tư, thiết bị y tế cho các phòng chức năng, phòng điều trị và thu hồi rác thải tự động.
 • Giảm sự tham gia của con người đáng kể, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thực hiện công tác lưu kho

 • Robot vận chuyển được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm từ cuối dây chuyền sản xuất về kho tập kết một cách tự động. Sản phẩm được lưu trữ trong các kho thông minh sẽ giúp tăng tính tự động cho nhà máy của bạn.
 • Phân phối – Lưu trữ và thu hồi sản phẩm (xếp chồng trong kệ, giá để hàng v.v.) với sự kết hợp của các robot cộng tác, cánh tay robot 6 trục Universal

Robot Vận chuyển pallet hàng hóa, xe đẩy hàng một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn

Các robot vận chuyển dạng forklift có cấu tạo tương tự một xe nâng với khả năng nâng hạ các pallet hàng trọng lượng nặng một cách dễ dàng, di chuyển chúng tới các vị trí được chỉ định mà không cần sự tham gia của con người. Giúp nâng cao năng suất và giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động.

Ứng dụng robot AGV
Ứng dụng robot AGV

Lợi ích robot vận chuyển thịnh hành nhất ngày nay

Sử dụng robot vận chuyển trong sản xuất công nghiệp giúp mang lại những lợi ích có thể kể đến như sau:

Giảm chi phí lao động

Các robot vận chuyển trong nhà máy được ứng dụng nhiều giữa các công đoạn phân loại sản phẩm đầu ra, đầu vào, các giai đoạn trung chuyển hàng hóa giữa các khâu như sản xuất lắp ráp, lưu kho của các công đoạn sản xuất. Nhờ đó, các công đoạn này sẽ giảm thiểu việc sử dụng lao động.

Các robot vận chuyển hàng hóa có thể hoạt động 24h7 không ngừng nghỉ ( trừ thời gian thay pin). nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Các chi phí để vận hành, bảo trì, bảo dưỡng một robot vận chuyển thường thấp hơn nhiều so với chi phí sử dụng lao động vì cắt giảm được các chi phí như:  chi phí cho vấn đề đào tạo, các trợ cấp liên quan đến lao động như sức khỏe, bảo hiểm, nghỉ lễ, thưởng, hưu trí và làm thêm giờ

Giảm các rủi ro trong quá trình sản xuất

Việc ứng dụng các robot vận chuyển trong sản xuất  sẽ góp phạn hạn chế được các tại nạn không đáng có xảy ra, nhờ đó hoạt động sản xuất được diễn ra nhịp nhàng, trơn tru và an toàn hơn. cấc vấn đề về thiệt hại sức khỏe người lao động, đỏ vỡ hàng hóa cũng được hạn chế tối đa.

Các robot vận chuyển được lập trình và điều hướng tự động. Nó có thể nhận các lệnh di chuyển đến vị trí cần lấy hàng, thực hiện các thao tác nâng hạ, vận chuyển hàng hóa đến đúng vị trí mà không cần phải thử làm quen. Trong quá trình vận chuyển khi gặp các vật cản đường robot sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo, thực hiện các công  như né tránh, lặp lại lộ trình một cách tuần tự.

Tích hợp với hệ thống quản lý sản xuất dễ dàng và chính xác

Lộ trình di chuyển và các thông số kiểm soát được lập trình sẵn cho robot do đó hệ thống sẽ hoạt động tin cậy hơn rất nhiều. Đặc biệt, mọi yêu cầu của các đơn hàng, các kế hoạch sản xuất cũng như việc liên kết với các phần mềm trong quản lý sản xuất, lưu kho, kiểm soát đơn hàng được tiến hành linh hoạt và cập nhập liên tục. Nhờ đó, các chi phí không cần thiết được cắt giảm đi rất nhiều, giảm thiểu các rủi ro và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Vnatech– đơn vị cung cấp robot vận chuyển uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại robot vận chuyển. Quý khách có nhu cầu hãy tham khảo sản phẩm, dịch vụ của  Vnatech – đơn vị phân phối lắp đặt robot vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm robot của chúng tôi có những ưu điểm vượt trội như sau:

Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất

Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống

Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống

Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt

Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt

Tư vấn tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp

Giá cả hợp lý, tốt nhất cho khách hàng

Đơn vị cung cấp robot vận chuyển uy tín chất lượng cao
Đơn vị cung cấp robot vận chuyển uy tín chất lượng cao

Giá robot vận chuyển hàng hóa

Vnatech luôn cung cấp các sản phẩm robot vận chuyển với mức giá hợp lý hơn các đơn vị khác bởi chúng tôi nhập khẩu linh kiện chính hãng, trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn có uy tín, không qua bên thứ 3.Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên đông đảo, với trình độ kỹ thuật cao, xưởng sản xuất gia công trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu cao khi lựa chọn sản phẩm của Vnatech giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnătch để dược tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Vnatech để dược tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.