Tìm hiểu Robot vận chuyển trong nhà máy thông minh hiện nay

cung cấp robot vận chuyển trong nhà máy thông minh nhất hiện nay

Việc vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng cũng là một yếu tố rất quan trọng, cần cải tiến và ứng dụng các thiết bị tự động hóa. Sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả. Cùng Vnatech tìm hiểu robot vận chuyển trong nhà máy hiện nay nhé.

Robot vận chuyển trong nhà máy là gì?

Sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy
Sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy

Robot vận chuyển hàng trong nhà máy, công xưởng là các sản phẩm tự động hóa có khả năng điều hướng dưới sự lập trình của con người. Theo đó, robot sẽ được lập trình đi theo các điểm đánh dấu sẵn bằng băng từ, dây điện trên sàn hoặc sử dụng laser điều hướng để để vận chuyển hàng đến đúng nơi quy định.

Hiện nay robot vận chuyển được ứng dụng vô cùng phổ biến, chúng thường được sử dụng trong các nhà máy để di chuyển vật tư, di chuyển sản phẩm một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Những lợi ích khi sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy

Robot vận chuyển là 1 phát minh vĩ đại được xem là thay đổi phần nào bộ mặt của nền sản xuất hàng hóa hạng nặng. Vậy những lợi ích khi sử dụng Robot AGV là gì?

Giảm chi phí nhân công

Nếu không có Robot tất cả các hoạt động vận chuyển đều cần đến sức người. Đối với ngành công nghiệp nặng như sản xuất cơ khí, máy móc thì cần rất nhiều người cho 1 sản phẩm. Như vậy việc thuê nhân công sẽ rất tốn kém, trong khi đó chỉ cần 1 đến 2 chiếc AGV có thể hoàn tất công việc 1 cách dễ dàng đối với những phân xưởng nhỏ. Tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn trong việc trả lương hàng tháng

Tăng năng suất

Đã giảm chi phí hoạt động hàng tháng cho doanh nghiệp, Robot vận chuyển còn tăng doanh thu bằng cách tăng năng suất làm việc. Với việc được tự động hóa hoàn toàn Robot có thể hoạt động liên tục mà không cần tha ca làm như con người. Ngoài ra, Robot cũng không mệt mỏi và luôn đưa hàng hóa đến vị trí đúng nhất để tiếp tục quy trình sản xuất.

Tăng chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất công nghiệp luôn có khái niệm hàng đi thẳng. Là mặt hàng trải qua tất cả các công đoạn sản xuất mà không cần Rework.

Và các nhà sản xuất đã chứng minh hàng đi thẳng tốt nhất khi ít qua tay người lao động nhất. Từ đó khái niệm “Handling” xuất hiện.

Người lao động chạm vào sản phẩm càng nhiều, chỉ số “Handling” cao thì sản phẩm càng dễ phát sinh lỗi. Robot vận chuyển hạn chế tối đa vấn đề này khi người lao động không còn trực tiếp vận chuyển hàng hóa.

Ứng dụng Robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay
Ứng dụng Robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay

Hạn chế tai nạn lao động

AGV hoàn toàn hạn chế tai nạn lao động khi sản xuất. Con người sẽ ít cần lao động trực tiếp với sản phẩm, tránh vấn đề khi bưng bê di chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Ngoài ra với hệ thống Sensor chống va chạm từ xa, AGV sẽ hạn chế việc đâm đụng vào những vật thể trên đường cũng như con người.

Áp dụng Robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay

Ở nước ta, ứng dụng của robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay rất đa đạng, tùy vào những nghành, công việc khác nhau mà ta có thể áp dụng những robot công nghiệp riêng biệt.

Dưới đây là một số ngành trong hệ thống sản xuất mà áp dụng robot công nghiệp.

  • Công nghiệp đúc: robot làm nhiệm vụ rót kim loại nóng chảy vào khuôn, cắt mép thừa, làm sạch vật đúc hoặc làm tăng bền vật đúc bằng cách phun cát.
  • Ngành gia công áp lực: các quá trình hàn và nhiệt luyện thường bao gồm nhiều công việc độc hại và ở nhiệt độ cao, điều kiện làm việc khá nặng nề, dễ gây mệt mỏi nhất là ở trong các phân xưởng rèn dập.
  • Ngành gia công và lắp ráp: robot thường được sử dụng vào những việc như tháo lắp phôi và sản phẩm cho các máy ra công bánh răng, máy khoan, máy tiện bán tự động.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng của robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và những lợi ích mà robot công nghiệp đem lại trong lĩnh vực sản xuất của mình.

Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn các sản phẩm và cần một giải pháp về robot công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi, để được đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

Liên hệ cung cấp robot vận chuyển trong nhà máy thông minh nhất hiện nay

Đặc biệt, dưới sự điều khiển của các kỹ sư, quản lý trí tuệ nhân tạo kết hợp với thị giác máy tính, khả năng ứng dụng của robot vận chuyển trong nhà máy còn nhiều hơn thế nữa nên nhu cầu sử dụng các robot  thông minh nhất đang không ngừng nâng cao.

Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này. Nhưng để chọn được robot chất lượng không phải điều đơn giản. Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu robot thông minh chất lượng, giá thành hợp lý

Áp dụng Robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay
cung cấp lắp đặt Áp dụng Robot vận chuyển hàng trong nhà máy hiện nay robot AGV tại Bắc Giang

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp robot hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất robot chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất robot thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

Sản xuất, cung cấp các loại robot vận chuyển trong nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giá thành hợp lý.

Đa dạng mẫu mã chủng loại.

Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên cung cấp robot sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những công việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp.

Robot ra đời đáp ứng được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảo được năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot chắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.