9 lợi ích của robot xe tự hành AGV phổ biến nhất hiện nay

Lắp đặt robot AGV tại Ninh Bình

Robot xe tự hành AGV trong nhà máy hay nhà kho thông minh dần thay thế các phương tiện trong chuỗi cung ứng nguyên vật liệu vận hành thủ công như: Xe Nâng, xe nâng tay, xe đẩy tay hay xe kéo. Xe tự hành đảm bảo năng suất ngay cả khí trong trường hợp thiếu lao động, cho phép nhân viên chỉ định khu vực vận hành, xử lý hàng hóa một cách trơn tru. Hiện nay thì robot xe tự hành AGV được sử dụng nhiều tại các nhà máy sản xuất, kho xưởng…

Robot xe tự hành AGV di chuyển khá an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đặc biệt tính năng phát hiện con người và vật cản ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai.

Tại bài viết bên dưới, cùng Vnatech tìm hiểu xe tự hành mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp.

Robot xe tự hành AGV là gì?

Lắp đặt robot xe tự hành tại Hà Nội
Lắp đặt robot xe tự hành tại Hà Nội

AGV là viết tắt của Automation Guided Vehicle. Còn có tên gọi khác là Robot AGV, Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động…Nói một cách đơn giản là một phương tiện không người lái được sử dụng để di chuyển vật liệu hiệu quả trong các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, hệ thống kho vật tư, sản phẩm và hàng hóa.

Robot xe tự hành AGV là một robot vận chuyển hàng hóa tự động đã và đang được ứng dụng trong hầu hết các nhà máy thông minh, hệ thống logistic trên toàn thế giới. Chúng ta đã có thể bắt gặp xe tự hành, robot kéo hàng không chỉ trong các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kho thành phẩm, kho thương mại điện tử, logistic mà cả ở các siêu thị, trung tâm thương mại và các bệnh viện.

Phân loại robot xe tự hành AGV

Là sản phẩm kỹ thuật cao, robot xe tự hành AGV đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề mang nhiều lợi ích từ robot xe tự hành AGV cho các doanh nghiệp…Tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất đặc thù của nhà máy mà bạn nên chọn các dòng xe thích hợp nhất.

Robot xe tự hành AGV được phân chia: robot xe tự hành AGV dạng đẩy, dạng kéo, dạng nâng, dạng chở,…đem lại nhiều lợi ích robot xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV dạng đẩy

 • Loại này, hàng hóa được đặt phía trước xe.
 • Chúng có tính linh hoạt cao, giá thấp. được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt chuyên chở hàng hóa đơn lẻ

Xe tự hành AGV dạng kéo

 • Chúng giống như toa tàu.
 • Thực hiện kéo các thùng hàng phía sau.
 • Chúng có thể kết nối tự động thông qua móc kép hoặc liên kết bằng tay đều được.
 • Loại này sử dụng nhiều trong vận chuyển linh kiện điện từ, chuyển khung- vỏ xe tại các xưởng lắp ráp ô tô…

Xe tự hành AGV dạng nâng

 • Thường dùng để nâng các vật liệu, hàng hóa trên kệ, sàn,…
 • Loại này có cấu trúc phức tạp.
 • Sửa chữa, bảo dưỡng phức tạp.
 • Giá của chúng khá cao.
 • Vì thế, ít thông dụng

Xe tự hành AGV dạng chở

 • Thực hiện di chuyển tự động đến các điểm đã đánh dấu trước đó và thực hiện nhiệm vụ của mình.
 • Được trang bị khay chứa để tiện cho quá trình làm việc.
 • Với ưu điểm nổi bật: di chuyển nhanh, linh hoạt, phù hợp với nhiều không gian khác nhau…
 • Được dùng nhiều để chuyên chở hàng hóa gọn nhẹ, vật liệu ít cồng kềnh.
Robot xe tự hành AGV
Robot xe tự hành AGV

Lợi ích của robot xe tự hành AGV

Robot xe tự hành AGV được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho thông minh mang lại nhiều lợi ích từ robot xe tự hành AGV cho doanh nghiệp so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống.

Giảm chi phí nhân công

Lợi ích robot xe tự hành AGV hoàn toàn có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của công nhân, hơn thế nữa, AGV hoàn toàn đáp ứng khối lượng hàng hóa với tải trọng lớn.

Tuyệt đối an toàn

Robot xe tự hành AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu.
Hơn thế nữa, robot xe tự hành AGV hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Nâng cao năng suất lao động

Hầu hết các robot xe tự hành AGV đều được thiết kế với độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót. robot xe tự hành AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 giúp tối ưu năng suất lao động.

Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul

Hầu hết các robot xe tự hành AGV có thể thay đổi về Modul để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường…

Giảm chi phí lương và tăng lợi ích

Nhân viên mong đợi sự đền bù của họ sẽ tăng lên theo mức độ kinh nghiệm và thời gian của họ với một công ty. Cho dù điều này là thông qua tăng lương hàng năm, tiền thưởng, thời gian nghỉ thêm, chi phí bảo hiểm, với mỗi năm trôi qua, chi phí lao động của bạn có thể sẽ có xu hướng tăng lên. Điều này có nghĩa là mỗi năm, chi phí phải trả cho lao động của bạn tăng lên.

Dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô so với những thiết bị cố định

Nếu doanh nghiệp không có đủ kinh phí để mua toàn bộ băng chuyền cố định thì có thể sử dụng một số lượng nhỏ robot xe tự hành AGV trước và sau đó nhân rộng ra.

Tăng hiệu quả và độ chính xác của hàng tồn kho

Khi được liên kết với hệ thống kiểm soát kho hoặc hệ thống quản lý kho, robot xe tự hành AGV dễ dàng và tự động theo dõi hàng tồn kho. Điều này làm giảm chi phí bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải có công nhân thực hiện kiểm kê.

Tăng độ chính xác của hàng tồn kho cũng có nghĩa là bạn biết chính xác bạn có bao nhiêu nguyên liệu, cho phép bạn đặt hàng nguyên liệu khi bạn cần chúng. Điều này ngăn ngừa mất thời gian và năng suất có thể xảy ra nếu bạn đang chờ một lô hàng mới đến và cũng ngăn chặn sự lãng phí vốn có thể xảy ra nếu bạn đặt mua một thứ gì đó mà bạn chưa cần

Dễ dàng bố trí kho

Có thể thay đổi đường đi và vị trí làm việc của robot xe tự hành AGV nên việc thay đổi kết cấu hoặc cách sắp xếp cũng dễ dàng hơn. Hoặc có thể di chuyển robot xe tự hành AGV đến một nhà máy khác, ngay cả khi nhà máy đó ở nước ngoài mà không phải mất công thiết kế lại hoặc thuê lại nhân công.

Làm việc trong môi trường nguy hiểm và truyền nhiễm

Lợi ích robot xe tự hành AGV làm việc ở trong các bệnh viện, nhà máy hóa chất nơi con người dễ bị lây nhiễm bệnh hoặc nhiễm các chất độc hại. Khi dùng xe tự hành AGV ở đây đảm bảo lợi ích cho con người rất cao tránh nhiễm bệnh cho con người, giảm chi phí…

Ứng dụng của robot xe tự hành AGV

Robot xe tự hành AGV đem lại cho chúng ta rất nhiều, chính vì vây robot xe tự hành AGV là một phần của quá trình phát triển nhà máy thông minh cũng như tự động hóa trong công nghiệp.

Hiện nay Robot xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như:

 • Công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy
 • Điện – điện tử
 • hậu cần
 • Dược phẩm
 • Y tế
 • Hàng tiêu dùng
 • Thực phẩm – đồ uống
 • Gia công cơ khí
 • Gia công nhựa
Ứng dụng robot xe tự hành AGV
Ứng dụng robot xe tự hành AGV

Đơn vị cung cấp robot AGV uy tín chất lượng

Xe tự hành AGV đang không ngừng nâng cao. Điều này cũng mở rộng cơ hội cho nhiều đơn vị cung cấp phát triển ở khu vực này. Nhưng để chọn được robot xe tự hành AGV chất lượng không phải điều đơn giản.

Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, giá cả để sở hữu thiết bị vật tư công nghiệp chất lượng, giá thành hợp lý

Vnatech – đơn vị sản xuất cung cấp vật tư công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi chuyên sản xuất các loại Robot xe tự hành AGV chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Sản xuất robot xe tự hành AGV với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.
 • Sản xuất, cung cấp xe tự hành AGV theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Giá thành hợp lý.
 • Đa dạng mẫu mã chủng loại.
 • Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên Cung cấp lắp đặt robot xe tự hành AGV sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.
Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng có chất lượng tốt, chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.
Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.