Ứng dụng Robot trong sản xuất công nghiệp hiện nay

Ứng dụng robot công nghiệp hiện nay

Việc vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng cũng là một yếu tố rất quan trọng, cần cải tiến và ứng dụng các thiết bị tự động hóa. Ứng dụng Robot vận chuyển trong sản xuất công nghiệp là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả. Cùng Vnatech tìm hiểu ứng dụng robot trong sản xuất công nghiệp hiện nay nhé.

Robot là gì?

Ứng dụng robot công nghiệp trong kiểm soát chất lượng sản phẩm
Ứng dụng robot công nghiệp trong kiểm soát chất lượng sản phẩm

Robot là các sản phẩm tự động hóa có khả năng điều hướng dưới sự lập trình của con người.

Theo đó, robot sẽ được lập trình đi theo các điểm đánh dấu sẵn bằng băng từ, dây điện trên sàn hoặc sử dụng laser điều hướng để để vận chuyển hàng đến đúng nơi quy định.

Hiện nay ứng dụng robot thường được sử dụng trong các nhà máy để di chuyển vật tư, di chuyển sản phẩm một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Lợi ích Robot trong sản xuất công nghiệp

Giảm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

Các vấn đề chi phí như tiền lương, chi phí tuyển dụng, đào tạo, các chi phí ràng buộc khác khi sử dụng lao động thực sự làm doanh nghiệp đau đầu làm ảnh hưởng hiệu quả của doanh nghiệp.

Sử dụng robot cải thiện chất lượng môi trường lao động như làm giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động, giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ các quy tắc hay các tiêu chuẩn về an toàn lao động.

Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Nhờ ứng dụng robot có thể sản xuất hàng loạt các sản phẩm có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn, do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.

Tăng năng suất

Robot có khả năng làm việc bền bỉ, không cần nghỉ ngơi. Robot là giải pháp tối ưu để tăng sản lượng sản xuất. Chu trình sản xuất được lập trình tối ưu, hoạt động của robot liên tục không gián đoạn.

Tăng tính linh hoạt trong sản xuất

Dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, dễ dàng thay đổi quy trình và chủng loại sản phẩm để tối ưu hoá các công đoạn hoạt động.

Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, hỏng.

Các công đoạn sản xuất luôn đảm bảo tính chính xác, chuẩn mực nên nguyên nhiên vật liệu hao phí, rơi vãi được hạn chế rất nhiều.

Tăng sản lượng, giảm hao phí đương nhiên sẽ hạ giá thành sản phẩm.

Nâng cao hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

Ứng dụng robot đồng nghĩa với việc tính toán tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm không gian, từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí đầu tư hạ tầng, nhà xưởng.

Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Ứng dụng robot với hàng loạt các lợi ích nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Ứng dụng robot công nghiệp trong công tác lắp ráp sản phẩm
Ứng dụng robot công nghiệp trong công tác lắp ráp sản phẩm

Một số đặc điểm của robot trong sản xuất công nghiệp

Tất cả các robot được cấu tạo bởi những loại cơ khí khác nhau.Chúng có thiết kế phù hợp với các nhiệm vụ cụ thể trong một môi trường nhất định.

Để cung cấp năng lượng và điều khiển máy móc, robot sở hữu một số thành phần điện quan trọng.

Dòng điện được tạo ra là nhân tố cần thiết để cung cấp năng lượng cho robot hoạt động.

Robot chỉ hoạt động tốt khi được lập trình sẵn trên máy tính.

Nếu không có một bộ mã, robot sẽ không nhận diện được nhiệm vụ của mình.

Một chương trình được chèn vào robot giúp chúng biết phải làm gì và khi nào thực hiện nhiệm vụ.

Nguyên tắc thiết kế robot

Các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu đã đặt ra 3 nguyên tắc cơ bản khi thiết kế một chú Robot. Đây được xem như là nền tảng cho những phát minh Robot .
Nguyên tắc thứ nhất: Robot phải đảm bảo không được tổn hại đến con người.

Nguyên tắc thứ hai: Robot trong mọi tình huống phải tuân theo quy trình và quy tắc do con người đặt ra.

Nguyên tắc thứ ba: trong những tình huống nguy hiểm, Robot cũng phải tự bảo vệ mình nhưng không được phạm hai nguyên tắc thứ nhất và thứ hai.

Như vậy, khát khao về Robot của con người lúc đầu chỉ được thực hiện trên những trang sách. Nhưng bây giờ, Robot đã bước chân ra ngoài đời thực và mở ra một kỷ nguyên mới mang tên chúng.

Tại sao nên ứng dụng robot trong sản xuất công nghiệp?

Hiện nay, ứng dụng Robot là giải pháp thông minh của nhiều doanh nghiệp trong thời đại 4.0 và ứng dụng tốt trong những tình huống xấu của thời kỳ dịch bệnh Covid- 19.

Ngoài ra còn giúp giảm tải nhân ng trong những ng việc nặng nhọc, tốn thời gian, nguy hiểm.

Cuối cùng, việc sử dụng robot sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khác, gia tăng sản xuất và nâng cao hiệu quả đầu tư, lợi nhuận. Đây là mục đích cuối cùng mà mỗi doanh nghiệp hướng tới.

Ứng dụng robot công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa
Ứng dụng robot công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa

Ứng dụng robot trong sản xuất công nghiệp hiện nay

Ứng dụng robot công nghiệp giải phóng sức lao động của con người

Robot công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ một dây chuyền sản xuất hiện đại nào trong thời điểm hiện tại.

Nhờ ứng dụng robot công nghiệp, con người có thể dần thoát ly khỏi công tác sản xuất, mọi hoạt động trên dây chuyền sản xuất đều được các cánh tay robot xử lý một cách triệt để. Yếu tố con người chỉ đóng vai trò quản lý, điều hành chung của cả dây chuyền.

Ứng dụng robot công nghiệp trong kiểm soát chất lượng sản phẩm

Một trong những công tác rất quan trọng không kém gì công việc sản xuất đó chính là kiểm soát chất lượng, số lượng sản phẩm trên dây chuyền.

Trước đây, công việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của nhân công nhưng chất lượng vẫn khó lòng được đảm bảo do việc nhầm lẫn trong sản xuất là điều tất yếu. Từ đó, chất lượng chung của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng.

Ứng dụng robot công nghiệp trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người

Có một số ngành, sức lao động của con người khó có thể thoát ly hoàn toàn khỏi công tác sản xuất, có thể kể đến như khối ngành cơ khí, thực phẩm, dược phẩm…

Do đó, đối với các lĩnh vực này, ứng dụng robot công nghiệp sẽ đóng vai trò như một “phụ tá” đắc lực hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người.

Cụ thể, các công tác cần nhiều sức lao động hay mang tính nguy hiểm trong sản xuất sẽ được robot đảm nhiệm. Ví dụ như các công tác hàn, cắt, mài, gia công nguyên vật liệu, xử lý hóa sinh… đều được robot hoàn thành gọn gàng.

Con người sẽ đóng vai trò điều khiển chính để góp phần làm hoàn thiện sản phẩm.

Ứng dụng robot công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển và vận tải hàng hóa là một trong những mắt xích không thể thiếu trong bất kỳ chuỗi cung ứng nào. Công tác này nếu chỉ sử dụng sức người hoặc tổ hợp nhân lực – xe vận tải sẽ tạo ra hao phí nhân công rất lớn.

Do đó, người ta ứng dụng robot công nghiệp để hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa sản xuất.

Cụ thể, những cánh tay robot sẽ đảm nhiệm công tác bốc xếp, bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa từ băng chuyền lên container hoặc ngược lại; hay vận chuyển hàng hóa từ băng chuyền này sang băng chuyền khác…

Việc này vừa đảm bảo sự an toàn cho con người, vừa giúp doanh nghiệp giảm tối đa tiêu hao cũng như chi phí vận tải trung gian trong chuỗi cung ứng.

Ứng dụng robot công nghiệp trong công tác lắp ráp sản phẩm

Lắp ráp và hoàn thiện một sản phẩm theo một dây chuyền truyền thống – là dây chuyền sử dụng nhân lực là chủ đạo – doanh nghiệp thường phải thuê rất nhiều nhân công.

Việc sử dụng nhiều lao động mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều bài toán phức tạp về lương, thưởng, chế độ đãi ngộ… dành cho người lao động. Tuy nhiên, khi ứng dụng robot công nghiệp trong công tác sản xuất, lắp đặt sản phẩm, những phiền toái này sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Ứng dụng robot công nghiệp trong các ngành sản xuất công nghệ cao

Đối với các ngành sản xuất công nghệ cao, nơi yếu tố chính xác quyết định hoàn toàn chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, “đất diễn” của robot sẽ càng lớn. Có thể kể đến như khối ngành sản xuất linh kiện điện tử, máy bay hay ô tô…

Đơn vị cung cấp robot thông minh nhất hiện nay

Vnatech đơn vị sản xuất cung cấp robot hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên sản xuất robot chất lượng cao. Sản phẩm của Vnatech có những ưu điểm vượt trội như sau:

Sản xuất robot thông minh với chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, kích thước mẫu mã đa dạng.

Sản xuất, cung cấp các loại robot vận chuyển trong nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Giá thành hợp lý.

Đa dạng mẫu mã chủng loại.

Quý khách đến với Vnatech luôn được nhân viên đón tiếp tận tình, tư vấn thông tin đầy đủ, chính xác

Ứng dụng robot gắp xếp hàng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người
Ứng dụng robot gắp xếp hàng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty Vnatech có thương hiệu và khẳng định được vị trí của mình. Công ty chuyên cung cấp robot sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng.

Vnatech cam kết toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện khi có lỗi do nhà sản xuất.

Trong nền sản xuất hiện đại, máy móc sẽ hỗ trợ và thay thế con người trong những công việc có tính lặp lại, đòi hỏi nhiều sức lao động chân tay hay môi trường làm việc không thực sự phù hợp.

Ứng dụng Robot đã giải quyết được tất cả các nhu cầu kể trên. Nó đảm bảo được năng suất, tính an toàn và tương thích với hệ thống quản lý sản xuất hiện đại. Sử dụng robot chắc chắn sẽ trở thành nhu cầu tất yếu của nền sản xuất hiện đại.

Khách hàng khi đến với Vnatech sẽ luôn được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp trước trong và sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

httpthegioiagv.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.